1 GB bằng bao nhiêu KB, MB?

Quy đổi GB sang KB, MB để biết được dung lượng cụ thể của tập tin, tài liệu trên máy tính xác thực nhất.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem san sẻ với các bạn cách chuyển đổi đơn vị lưu trữ GB, MB, KB …

1. Bộ lưu trữ dữ liệu máy tính

Trên nền tảng máy tính, đơn vị lưu trữ dữ liệu chính là GB, MB, KB,… chúng là đơn vị trình bày kích thước của một tập tin lúc được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính. Phổ quát nhất trên máy tính là đơn vị lưu trữ GB, MB và một số tài liệu nhỏ sẽ được lưu trữ theo đơn vị KB. Ngoài ra, có rất nhiều đơn vị lưu trữ lớn nhỏ không giống nhau được hiển thị trên máy tính nhưng bạn sẽ hiếm lúc nhìn thấy chúng. Các đơn vị được lưu trữ trên máy tính có liên quan với nhau, chúng đều vận dụng một công thức để chuyển đổi.

=>> Quan tâm: Ứng dụng – cổng game hot đổi thưởng tặng code free uy tín số 1

 • GB (Gigabyte) là bội số của đơn vị byte. Byte là một đơn vị kỹ thuật số được sử dụng để mã hóa một ký tự trong văn bản máy tính. Điều này có tức là byte là đơn vị bộ nhớ nhỏ nhất trong máy tính. Các tiền tố Gigabyte là 10 tới 9 trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI). Vì vậy, 1 Gigabyte = 1.000.000.000 byte.
 • MB (Megabyte) là bội số của đơn vị byte. Đơn vị này cũng được sử dụng để trình diễn thông tin kỹ thuật số. Các tiền tố Megabyte là 10 tới 6 trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI). Vì vậy, 1 Megabyte = 1.000.000 byte.

Xem xét: GB và Gb, MB và Mb ko cùng kích thước và tên của chúng cũng không giống nhau.

 • MB: Megabyte
 • MB: Megabit
 • GB: Gigabyte
 • Gb: Gigabit

2. Quy đổi 1 GB sang bao nhiêu MB, KB

Theo Hệ thống Đơn vị Quốc tế (SI), 1 GB bằng 1024 MB và 1,048,576 KB. Nếu bạn ko biết vì sao 1 GB có thể bằng 1.048.576 KB, bạn phải biết bảng đo lường cụ thể của bộ nhớ.

Tên

Trị giá

1 Byte 8 bit
1 KB (Kilobyte) 1024 B (byte)
1 MB (Megabyte) 1024 KB (Kilobyte)
1 GB (Gigabyte) 1024 MB (Megabyte)
1 TB (Terabyte) 1024 GB (Gigabyte)
1 PB (Petabyte) 1024 TB (Terabyte)
1 EB (Exabyte) 1024 PB (Petabyte)
1 ZB (Zettabyte) 1024 EB (Exabyte)
1 YB (Yottabyte) 1024 ZB (Zettabyte)

Dựa vào bảng đơn vị trên, bạn có thể thoải mái chuyển đổi từ đơn vị lưu trữ lớn sang đơn vị lưu trữ nhỏ hơn và trái lại. Việc chuyển đổi đơn vị rất đơn giản, chúng tương tự như cách bạn chuyển đổi các đơn vị đo lường khác như chiều dài, trọng lượng, …

3. Hướng dẫn chọn dung lượng ổ cứng đơn giản

Lúc chọn sắm các thiết bị điện tử, bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều về vấn đề chọn dung lượng lưu trữ cho ổ cứng của máy tính, điện thoại. Dựa vào một số gợi ý dưới đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn dung lượng ổ cứng thích hợp.

Chọn ổ cứng máy tính / máy tính xách tay của bạn

 • Máy tính / máy tính bảng cơ bản (văn phòng, học tập, tiêu khiển): Nên chọn dung lượng lưu trữ tối thiểu từ 120GB và phù thống nhất là 240GB.
 • Máy tính / Máy tính bảng chơi game (chơi game, tiêu khiển …): Nên chọn dung lượng lưu trữ tối thiểu là 240 GB.
 • Đồ họa máy tính / máy tính bảng (thiết kế, thay đổi,…): Nên chọn dung lượng lưu trữ tối thiểu là 500 GB.
 • Lưu trữ Máy tính / Máy tính bảng (Dữ liệu, máy chủ, backup,…): Nên chọn dung lượng lưu trữ tối thiểu từ 1.5 TB và sử dụng RAID 1 hoặc RAID 5.

Chọn dung lượng điện thoại

 • Bạn nên sử dụng điện thoại có ít nhất 64 GB dung lượng.
 • Trong trường hợp thích chụp ảnh, bạn nên chọn điện thoại có dung lượng tối thiểu 128 GB.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem san sẻ tới các bạn cách chuyển đổi đơn vị 1 GB sang MB và KB. Chúc một ngày tốt lành!

[wpcc-script type=”litespeed/javascript”]

Bạn thấy bài viết 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 1 GB bằng bao nhiêu KB, MB? bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog

#bằng #bao #nhiêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *