12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?

Để nói về thời kì, hiện nay có hai hệ thống đếm phổ thông nhất là hệ thống đồng hồ 12 giờ hoặc 24 giờ. Lúc sử dụng hệ thống 12 giờ, trong tiếng Việt, để xác định rõ ràng thời kì trong ngày và đêm, lúc nói về 12 giờ chúng ta gọi là 12 giờ trưa và 12 giờ đêm. Trong lúc đó, với hệ thống 24 giờ, khó nhầm lẫn hơn vì 12 giờ sẽ ko bật còn 24 giờ (00:00) sẽ 12 giờ đêm. Tuy nhiên, tiếng Anh lại khác vì họ sử dụng ký hiệu AM và PM để biểu thị thời kì, khiến nhiều người thắc mắc 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh? Hiểu được khó khăn này, thuthuat.taimienphi.vn đã đi sâu tìm hiểu và hôm nay sẽ trả lời cho các bạn trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?

Trước tiên, để biết chuẩn xác 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh ?, chúng ta hãy tìm hiểu ký hiệu PM và AM trong tiếng Anh là gì trước nhé. AM là viết tắt của Ante-Meridiem (trước lúc mặt trời đi qua kinh tuyến) và PM là viết tắt của Post-Meridiem (sau lúc mặt trời đi qua kinh tuyến). Theo địa lý, 12 giờ trưa, mặt trời ở điểm cao nhất trên bầu trời và đi qua đường kinh tuyến. Nếu theo cách giảng giải này, chúng ta sẽ tính 12 giờ trưa là PM (00:00 PM hoặc 12:00 PM) – thời kì mở màn của buổi chiều và 12 giờ đêm, chúng ta sẽ tính là AM (00:00 AM). hoặc 12: 00 AM) – thời kì mở màn buổi sáng.

Để dễ hiểu và đơn giản hơn, mọi người có thể nhớ rằng:

sáng: Dùng để nói về thời kì buổi sáng, tức là từ 00:00 giờ (12 giờ đêm) tới trước 11:59 sáng.
BUỔI CHIỀU: Dùng để nói về thời kì buổi chiều và buổi tối, tức là từ 12h trưa tới 23h59:59 đêm.

Bạn có thể tham khảo bảng định dạng thời kì hệ thống 12 giờ và 24 giờ như sau:

Với những san sẻ trong bài viết trên, thuthuat.taimienphi.vn đã trả lời cho bạn câu hỏi 12h trưa trong tiếng anh là AM hay PM? Hi vọng độc giả sẽ ko còn nhầm lẫn giữa 2 mốc thời kì này nữa! Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm thông tin Trước lúc GỖ Nó có tức là gì ở đây?

https://thuthuat.taimienphi.vn/12-gio-trua-tieng-anh-la-am-hay-pm-58820n.aspx
Ngoài AM, PM, việc chấm công theo đồng hồ, theo bản khắc cũng thường xuất hiện, thường được các cụ gọi là giờ. Để hạn chế thời kì này, bạn có thể tham khảo giờ đồng hồ tại đây.

Các từ khóa liên quan:

12 giờ trưa bằng tiếng Anh

12 giờ trưa là sáng, 12 giờ trưa là chiều,

Bạn thấy bài viết 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM? bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog

#giờ #trưa #tiếng #Anh #là #hay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *