170 câu nói hay về tình bạn thân, tri kỷ ngắn gọn hay và ý nghĩa

(Thịnh Long Blog) – Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Hãy cùng đọc những câu nói hay về tình bạn dưới đây để bạn có thể hiểu được rõ hơn những sắc màu có trong tình bạn.

 1. Những câu nói hay về tình bạn nổi tiếng trong phim, truyện
 2. Những câu nói hay về tình bạn thân
 3. Những câu nói hay về tình bạn và sự phản bội
 4. Những câu nói hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa
 5. Những câu nói hay về tình bạn tan vỡ
 6. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ
 7. Những câu nói hay về tình bạn thành tâm ý nghĩa và thâm thúy
 8. Những câu nói hay về tình bạn tiếng Anh
 9. Những câu nói buồn về tình bạn
 10. Những câu nói hay về chia tay bè bạn
 11. Những câu nói hay về sự gặp mặt bè bạn
 12. Những câu nói châm biếm về bè bạn
 13. Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn
 14. Những câu nói thấm thía về tình bạn tuổi học trò

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, người nào cũng đều có những quan hệ nhưng qua những mối quan hệ đó ta lại có thêm một người bạn mới. Tình bạn được hiểu một cách đơn giản nhất chính là sự san sẻ, gắn bó, đồng cảm, tương trợ và cùng tâm tư với nhau.

Thế nhưng, ko phải người nào cũng may mắn có được những người bạn tốt thật sự, một tình bạn vẹn nguyên suốt cuộc đời. Những câu nói hay về tình bạn dưới đây sẽ tạo điều kiện cho bạn hiểu được “Tình bạn quý giá tới dường nào”. Đồng thời, lúc san sẻ những câu nói hay về bè bạn chúng tôi cũng muốn nhắc nhở tới tất cả mọi người: Lúc có những người bạn tuyệt vời, hãy nỗ lực biến nó thành một tình bạn đẹp, đừng đánh mất hay vô tình khiến nó trở thành một “tình bạn đểu” đúng nghĩa.

1. Những câu nói hay về tình bạn nổi tiếng trong phim, truyện

Tình bạn là chủ đề nhưng được nhiều tác giả lựa chọn để viết nên những câu chuyện hay, được nhiều nhà làm phim lựa chọn để chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Trong mỗi tác phẩm sẽ có những câu nói hay về tình bạn chạm tới trái tim người xem, khiến họ nhớ mãi ko quên.

 1. Trong tình bạn, có những điều người ta ko nói ra nhưng người nào cũng tự cảm thu được (Người trộm bóng – Marc Levy).
 2. Tình bạn ko phải là một cái máy bán nước ngọt, còn bỏ tiền thì còn nước uống, ko bỏ tiền thì nước sẽ ko chảy ra. (Thám tử nổi danh Conan).
 3. Bạn trai hay bạn gái có thể tới rồi đi, nhưng tình bạn của chúng ta mới là mãi mãi. (Friends)
 4. Mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ tới một số người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều ko thay đổi. (Phim Năm tháng vội vã)
 5. Dù cho đó là bạn thân đi nữa, em cũng phải nói nếu em bị đau. Nếu em ko thích gì thì cứ nói là ko thích. Nếu có gì đó ko đúng, cứ nói là ko đúng. Có như thế, lần sau họ mới ko đối xử bất cẩn với mình. (Phim School 2015)
 6. Tình bạn giống như một loại tình cảm ko cần xoành xoạch ghi nhớ nhưng vẫn giữ được sự quan tâm, ko cần thường xuyên liên lạc nhưng lúc trò chuyện sẽ cảm thấy thời kì như đi đâu mất, ko cần ở kế bên nhau nhưng lúc gặp vấn đề sẽ tới ngay bên bạn. Ko cần nói gì nhiều, chỉ cần một câu “đồ ngốc” là cuộc trò chuyện đã khởi đầu rôm rả; cho dù cách bao xa vẫn như đang mặt đương đầu nói chuyện với nhau; cho dù lâu rồi ko liên lạc nhưng vẫn như chưa bao giờ xa cách. (Đừng cúi đầu nhưng khóc, hãy ngửng đầu nhưng đi – Lư Tư Hạo)
 7. Có những tình bạn chính là “yêu quái ko bao giờ bị đánh bại bởi thời kì”, nhưng dù vậy chúng ta vẫn ko thể như trước đây, bên nhau mọi lúc mọi nơi, thường xuyên liên lạc với nhau. Chỉ mong cậu sống thật tốt, giống như trong những bức ảnh cậu chụp, mong cậu mọi chuyện thuận buồm xuôi gió như hồi đấy cậu mong ước, mong có người cùng cậu sánh bước, giống như cậu hằng hy vọng. Ngày sau gặp lại, hãy đem những chuyện ngốc nghếch và ký ức thuở thơ dại nhắm cùng rượu nhé. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi xanh – Lư Tư Hạo)
 8. Có những người, bạn ko có cách nào quên được
  Có những việc, bạn ko thể nào quên được
  Có những tình bạn sẽ ko bao giờ gặp lại nữa
  Thông thường, lúc kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.
  Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có tức là chia ly. (Phim Năm tháng vội vã)
 9. Bằng hữu có cãi nhau mới là bè bạn tốt. Giận nhau nhưng vẫn ko đánh mất đi tình bạn đó mới chính là bè bạn thật sự. (Phim Năm tháng vội vã)
 10. Cuộc sống của con người ko thể thiếu tình bạn, nhưng muốn có được tình bạn thật sự lại ko hề dễ dàng, tình bạn luôn cần được gieo mầm bằng sự thành tâm, được tưới tắm bằng sự tận tình, được vun vén bằng những nguyên tắc, được bảo vệ bằng sự thấu hiểu. (Sống tự lập chứ đừng cô lập – Cách Tử San)

2. Những câu nói hay về tình bạn thân

Việc tìm kiếm một tình bạn đẹp, giữ tình bạn bền chặt lâu dài quả thực ko dễ dàng chút nào. Cùng đọc và chiêm nghiệm lại những câu nói hay nhất về tình bạn thân để hiểu được đâu là trị giá thực thụ của cuộc sống này.

 1. Có ít nhất một người bạn để ta san sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn nông cạn. (Dr Blain Justice)
 2. Tình bạn chân chính giúp những điều tốt đẹp nhân lên gấp bội còn những điều tồi tệ sẽ giảm nhiều lần. Phấn đấu có bè bạn, vì cuộc sống ko có bè bạn cũng giống như cuộc sống trên một hòn đảo sa mạc … Tìm được một người bạn thực sự trong đời chính là điều may mắn. (Balticar Gracian)

 1. Người bạn thật sự ko phải người tới với bạn trước nhất hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người tới với bạn và ko bao giờ bỏ rơi bạn
 2. Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm thu được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tin thần; nhìn thấy những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm. (William arthur Ward)
 3. Một trong những phẩm chất đẹp nhất của tình bạn chân chính là hiểu và được hiểu. (Lucius Annaeus Seneca)
 4. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn. (Franklin)
 5. Một người bạn thực sự là một người dám bước vào lúc phần còn lại của toàn cầu bước ra. (Walter Winchell)
 6. Những người bạn thành tâm của toàn cầu này giống như những con tàu sáng đèn trong những đêm giông bão nhất. ( Giotto di Bondone)
 7. Một người bạn tốt giống như cỏ bốn lá, khó tìm và may mắn lúc có được. (Sarah Jessica Parker)

 1. Thành thật ko mang lại nhiều bè bạn, nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa. (John Lennon)
 2.  Trong sự lẻ loi, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả lúc bạn ta bất lực ko thể giúp ta, nhưng chỉ cần họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn ko phai nhạt bởi ko gian hay thời kì, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự yên lặng. Chính trong những thứ đó nhưng nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó nhưng nó nở hoa. (Pam Brown)
 3.  Bạn thân là một người bạn có thể nói với ta những lời nhưng chính ta ko dám nói với bản thân mình. (Frances Ward Weller)

3. Những câu nói hay về tình bạn và sự phản bội

Cuộc sống ko chỉ có những tình bạn đẹp nhưng còn có những người bước vào cuộc đời ta và bước ra, để lại cho ta những nỗi day dứt ko yên suốt cả một đời. Dù ko phải là yêu nhưng nỗi đau đó có khác gì nhau? Sự phản bội có thể xuất hiện trong cả tình yêu lẫn tình bạn và nỗi đau nhưng nó để lại là như nhau.

 1. Ko phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng ko phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thủ. (Ngạn ngữ Mông Cổ)
 2. Nếu ko có người bạn tốt thì ta khó nhưng biết được những sai trái của bản thân. (Tục ngữ Nga)
 3. Đừng vì một tí tranh chấp nhưng xa lìa tình bạn chí thân, cũng đừng vì một tí oán giận nhưng quên đi thâm ân của người khác. (Đức Phật)
 4. Đi bộ với một người bạn trong bóng tối tốt hơn là đi một mình trong ánh sáng. (Helen Keller)
 5. Tình bạn là xuất xứ của những thú vui lớn nhất. Và lúc ko có bè bạn, ngay cả những mưu cầu thoải mái nhất cũng trở thành tẻ nhạt. (Thomas Aquina)
 6. Lúc toàn cầu quá phức tạp, món quà đơn giản của tình bạn nằm trong tay của tất cả chúng ta. (Maria Shriver)
 7. Tôi ko cần một người bạn thay đổi lúc tôi thay đổi và người gật đầu lúc tôi gật đầu. Cái bóng của tôi làm điều đó tốt hơn nhiều. (Plutarch)
 8. Tình bạn… ko phải là thứ bạn học được ở trường. Nhưng nếu bạn chưa học được ý nghĩa của tình bạn thì bạn thực sự chưa học được gì! (Muhammad Ali)
 9. Rất nhiều người muốn đồng hành bạn trong chiếc Limo, nhưng điều bạn muốn là một người sẽ đi xe buýt cùng bạn lúc chiếc Limo bị hỏng.  (Oprah Winfrey)
 10. Tình bạn là chấp nhận một có tất cả phẩm chất của họ – tốt và xấu. (Mohanlal)
 11.  Chất ngọt lớn nhất của cuộc sống con người là tình bạn. Để nâng điều này lên cao nhất của sự tận hưởng là một bí mật nhưng ít người khám phá. (Joseph Addison)
 12. Ko có lối tắt cho tình bạn chân chính. Mối quan hệ này cần được xây dựng theo thời kì. (Rachel Simmons)
 13. Hai người ko thể là bạn nếu họ ko thể tha thứ cho những thất bại nhỏ của nhau. (Jean de La Bruyère)
 14. Tình bạn là một thiên hướng mạnh mẽ và theo thói quen ở hai người để xúc tiến sự tốt đẹp và hạnh phúc của nhau. (Eustace Budgell)
 15. Thay vì mến thương quân địch của bạn, hãy đối xử với bè bạn tốt hơn một tí. (EW)
 16. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bè bạn chứ ko phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ ko phải bằng nước mắt. (John Lennon)

 1. Một người bạn vô tâm và xấu xa đáng sợ hơn một con thú hoang. Một con thú hoang có thể làm tổn thương thân thể bạn, nhưng một người bạn độc ác sẽ làm tổn thương tâm trí bạn. (Khuyết danh)
 2. Bằng hữu có ích ko phải chỉ bởi họ sẽ lắng tai ta, nhưng còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc đời. (Will Durant)
 3. Nếu bạn muốn trở thành bạn của tôi, tôi thích sự trung thực thay vì những lời khen giả tạo. Tôi chưa bao giờ là một trong những người chạy tới với bầy sói. (Christina Strigas)
 4. Có ba hạng bè bạn lợi ích và có ba dạng làm nguy hại. Bạn thẳng thắn, bạn trung thực, bạn nghe nhiều học rộng là bạn lợi ích. Bạn làm nhiều bộ tịch, bạn ưa cưng chiều, bạn gian xảo, xu nịnh là bạn nguy hiểm. (Khổng tử)
 5. Để giữ gìn tình bạn, cần làm ba điều sau: Kính bạn lúc bạn có mặt, khen bạn lúc bạn vắng mặt, và giúp bạn lúc bạn cần. (Tục ngữ Ý)

 1. Tình bạn thật sự giống như kim cương, tinh khiết và quý hiếm; những người bạn giả dối giống như lá cây, vương vãi khắp nơi. (Khuyết danh)
 2. Bạn đểu như bóng của bạn vậy, luôn bên bạn lúc bạn tỏa sáng nhất. Nhưng mất tích lúc đêm tối tìm tới với bạn. Bạn tốt thì như những vì sao, có thể đôi lúc bạn ko thấy nó nhưng nó luôn ở kế bên bạn. (Habeeb Akande)
 3. Lúc bè bạn ko còn thẳng thắn và hữu ích với nhau nữa thì cả toàn cầu như mất đi một phần ánh hào quang của nó. (Anatole Broyard)
 4. Người luôn khen ngợi bạn là quân địch lớn nhất của bạn. (Ngạn ngữ Anh)

4. Những câu nói hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa

Tình bạn là một gia vị ko thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhờ có những người bạn nhưng cuộc sống của chúng ta trở thành thú vị và đầy màu sắc. Những câu nói hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được trị giá nhưng tình bạn lại.

 1. Tình bạn, đó là một tâm hồn trong hai thân thể. (Aristotle)
 2. Trong tình bạn, người ta chẳng đưa nhau ra tòa thị chính đăng ký, thế nên chẳng thực sự có ngày lễ để kỷ niệm. Thế nhưng nó vẫn cứ có thể kéo dài cả đời bởi vì ta đã chọn nhau. (Marc Levy)
 3. Hãy tìm một nhóm người thử thách và truyền cảm hứng cho bạn; dành nhiều thời kì với họ, và nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. (Amy Poehler)
 4. Tình bạn của một người đàn ông là một trong những thước đo tốt nhất về trị giá của anh ta. (Charles Darwin)
 5. Tình bạn của phụ nữ giống như một nguồn sức mạnh tái tạo. (Jane Fonda)
 6. Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn. (La Fontaine)
 7. Tình bạn luôn là một trách nhiệm ngọt ngào, ko bao giờ là một thời cơ. (Khalil Gibran)
 8. Tình bạn là chất liệu xi măng duy nhất giữ cả toàn cầu lại với nhau. (Woodrow Wilson)
 9. Bằng hữu nên giống như những cuốn sách, ít, nhưng được lựa chọn bằng tay. (C.J. Langenhoven)
 10. Tình bạn nhân lên thú vui và chia bớt đau buồn. (Thomas Fuller)

5. Những câu nói hay về tình bạn tan vỡ

Ko phức tạp, lãng mạn như tình yêu thế nhưng, tình bạn lại là một điều rất đáng được chúng ta chu đáo và trân trọng. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng hiểu và có thể giữ được những tình bạn trong khoảng thời gian dài. Những câu nói hay về tình bạn sứt mẻ dưới đây sẽ đưa bạn trở về hồi ức của những năm tháng thanh xuân tươi đẹp lúc còn có bè bạn.

 1. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời kì có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt sẽ ko bao giờ được lấp đầy. (Khuyết Danh)
 2. Khó kiếm được người bạn trong một năm, nhưng dễ xúc phạm bạn trong một giờ. (Ngạn ngữ Trung Quốc)
 3. Tình bạn có thể hoàn thành thì chưa bao giờ là tình bạn thực sự. (Saint Jerome)
 4. Lúc chúng ta làm tổn thương nhau, hãy viết điều đó lên cát để ngọn gió của lòng khoan dung cuốn nó đi xa mãi mãi. Lúc chúng ta tương trợ nhau, hãy khắc lên đá để chúng ta ko bao giờ quên tình mến thương của một người bạn. (Christian H. Godefroy)
 5. Đớn đau biết bao lúc một người bạn ra đi – và chỉ để lại sau lưng sự yên lặng. (Pam Brown)
 6. Kì diệu thay lúc hai người xa lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng buồn bực thay lúc bè bạn thân thiết lại trở thành hai kẻ xa lạ. (Khuyết danh)
 7. Bỏ một người bạn trung thành tức là mất đi cái quý báu nhất trong cuộc đời. (Sophokles)
 8. Cuộc đời chỉ là một chuỗi những thời cơ tình cờ. Cái khó là nắm bắt thời cơ nhưng hành động, vì thế đừng bao giờ để vuột mất lúc bạn có được. Bởi ko phải ngày nào bạn cũng gặp thời cơ may mắn đâu. (George Bernard-Shaw)
 9. Tôi ko buồn vì bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ hiện thời tôi ko thể tin bạn được nữa. (Friedrich Nietzsche)
 10. Bằng hữu tồi là những người chỉ khoan lỗ dưới thuyền của bạn để làm cho nó bị rò rỉ, những người làm mất uy tín của bạn và những người giả vờ rằng họ yêu bạn, nhưng đằng sau lưng bạn họ đang phá hủy di sản của bạn. (Israelmore Ayivor)

6. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ

Tri kỷ là một người bạn đặc thù, là điểm tựa ý thức vững chắc cùng ta trải qua những buồn, vui, khó, nhọc trong cuộc sống; là người nhưng ko ngần ngại sẻ chia cùng ta bất kỳ điều gì. Những câu nói hay về tình bạn tri kỷ dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được ý nghĩa thực sự của người bạn này cũng như học cách trân trọng họ.

 1. Tôi ko thể thay đổi quá khứ đau thương âm u và cũng ko thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn lúc bạn cần tôi quan tâm. (Khuyết danh)
 2. Một người bạn thật sự quan tâm giống như một người mẹ, quở mắng như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây sự như một người anh và mến thương nhiều hơn một người yêu. (Sưu tầm)
 3. Ko người nào có thể tự nhiên trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống tuyệt vời nhưng ko có ít nhất một người hiểu mình. (Paul Tournier).
 4. Chúng ta thường ko có quá nhiều bạn thân, và để có được tình bạn tri kỷ, con số không thể nào vượt quá 2 người. (Sưu tầm)
 5. Bạn tri kỷ là người luôn nhẫn nại lắng tai ta kể lể đủ điều, nhất là về những điều phiền muộn, khó chịu, những ước mơ hoài bão tưởng hình như viển vông, hão huyền của ta nhưng chẳng bao giờ giễu cợt, nhạo báng ta hay thấy thấp thỏm vì mất thời kì của họ. (Sưu tầm)
 6. Cha mẹ là tài sản, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó. ( Ngạn ngữ Anh)
 7. Những người bạn tốt thật sự khó tìm, khó rời xa và ko thể quên. (Khuyết danh)
 8. Bạn là người hiểu được quá khứ của ta, tin vào tương lai của ta và chấp nhận ta như chính bản thân ta. (Khuyết danh)
 9. Lúc gặp một người bạn có thể tin tưởng được… cần giữ quan hệ tốt với người đó. Bởi vì trong cuộc đời của mỗi con người, gặp được tri kỷ ko phải là điều dễ dàng. (Sưu tầm)
 10. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt trước nhất, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. (Khuyết danh)

7. Những câu nói hay về tình bạn thành tâm ý nghĩa và thâm thúy

Trong cuộc sống, có những người bạn tới với ta vì lợi ích nhưng cũng có những người bạn tới với ta, gắn kết cùng ta bằng những tình cảm chân thực nhất. Những câu nói hay về tình bạn thành tâm dưới đây sẽ tạo điều kiện cho ta nhìn thấy rằng mình thật may mắn lúc có những người bạn thân tương tự.

 1. Một người bạn thân ko phải là nghe tất cả những chuyện mình nói nhưng là người ko nói chuyện của mình với bất kỳ người nào. (Khuyết danh)
 2. Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tuông tị, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng. (La Rochefoucauld)
 3. Tình bạn thực sự là lúc cả hai có thể cùng ngồi yên lặng nhưng vẫn cảm thấy thoải mái. (David Tyson)
 4. Những người bạn thành tâm sẽ ko bao giờ nổi nóng lúc ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn. (Khuyết danh)
 5. Bạn biết đó là bạn thân vì nó là đứa hiểu bạn muốn gì ngay cả lúc bạn lẩm nhẩm một thứ tiếng nói  nào đó. (Khuyết danh)
 6. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong nhà băng niềm tin. Bạn càng giữ được lâu thì càng trị giá. (Sưu tầm)
 7. Ko sự xa cách về ko gian hay thời kì nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tình bị thuyết phục bởi trị giá của nhau. (Robert Southey)
 8. Bạn thân là ở bên nó dù trời long đất lở hay ngày tận thế cũng ko hề gì. Thậm chí nó là chỗ dựa vững chắc đáng tin hơn cả người yêu nữa. (Sưu tầm)
 9. Người bạn thành tâm sẽ ko rời bỏ ta nhưng đi trong lúc khó khăn và ko cảm thấy khó chịu lúc ta thành công. (Sưu tầm)
 10. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có được một tình bạn vững chắc và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ lúc ta xấu số. (Khuyết danh)

8. Những câu nói hay về tình bạn tiếng Anh

Dù văn hóa của mỗi quốc gia không giống nhau nhưng tình bạn vẫn mãi là thứ tình cảm đáng trân quý. Nếu như bạn muốn trình bày ý nghĩa của tình bạn bằng tiếng Anh thì hãy tham khảo những gợi ý sau.

 1. A sweet friendship refreshes the soul. (Khuyết danh)
  Tạm dịch: Một tình bạn ngọt ngào luôn làm mới tâm hồn bạn.
 2. Friendship is like sound health, the value of it is seldom known until it is lost. (Khuyết danh)
  Tạm dịch: Tình bạn giống như sức khỏe, trị giá của nó ít được nhìn thấy cho tới lúc nó bị đánh mất.
 3. Anybody can sympathize with the sufferings of a friend, but it requires a very fine nature to sympathize with a friend’s success. (Jack Ma)
  Tạm dịch: Người nào cũng có thể thông cảm với sự khổ cực của bạn mình, nhưng để có thể vui cùng thành công của bạn thì người đó phải có được một bản tính rất tốt đẹp.
 4. A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful. (William Arthur Ward)
  Tạm dịch: Bạn là người ta cảm thấy thoải mái lúc ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy hàm ân vì có họ trong đời.
 5. Friendship marks a life even more deeply than love. Love risks degenerating into obsession, friendship is never anything but sharing. (Ellie Weisel)
  Tạm dịch: Tình bạn để lại dấu ấn trong cuộc đời còn thâm thúy hơn cả tình yêu. Tình yêu có nguy cơ biến chất thành nỗi ám ảnh còn tình bạn ko bao giờ là thứ gì khác ngoài sự sẻ chia.
 6. A day without a friend is like a pot without a single drop of honey left inside. (Winnie the Pooh)
  Tạm dịch: Một ngày ko có bạn giống như một cái hũ ko còn một giọt mật ong bên trong.
 7. The shifts of fortune test the reliability of friends. (Marcus Tullius Cicero)
  Tạm dịch: Những thăng trầm của số phận thử thách độ tin tưởng của tình bạn.
 8. Depth of friendship does not depend on the length of acquaintance. (Rabindranath Tagore)
  Tạm dịch: Tình bạn thâm thúy ko phụ thuộc vào thời kì quen biết.
 9. Be slow to fall into friendship; but when thou art in, continue firm & constant. (Socrates)
  Tạm dịch: Hãy chậm rãi lúc kết thân với một người bạn; nhưng lúc bạn đã thân với họ, hãy tiếp tục vững lòng và ko thay đổi.
 10. Much of the vitality in a friendship lies in the honoring of differences, not simply in the enjoyment of similarities. (Khuyết danh)
  Tạm dịch: Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác lạ, ko chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng

9. Những câu nói buồn về tình bạn

Tình bạn ko phải lúc nào cũng mang tới cho ta thú vui và hạnh phúc nhưng trong đó cũng tồn tại nhiều nỗi buồn. Nếu chẳng may, tình bạn ko như ý thì kỳ vọng những câu nói buồn về tình bạn dưới đây sẽ đồng cảm và sẻ chia tâm trạng cùng bạn. 

 1. Tình bạn giống như một vật trang trí bằng thủy tinh, một lúc nó đã bị vỡ thì hiếm lúc có thể gắn lại với nhau theo đúng cách. (Charles Kingsley)
 2. Hãy cẩn thận với những người nói xấu người khác với bạn, vì họ cũng có thể nói xấu bạn với người khác. (Hoa Như Ý)
 3. Thích một người nào đó, ko nhất mực phải trở thành người yêu, có những lúc trở thành bè bạn là đủ rồi. Chỉ có tương tự mới được trong khoảng thời gian dài. Tình bạn tiến một bước sẽ thành tình yêu, nhưng tình yêu lùi một bước lại ko trở lại tình bạn được. (Thương Thương Đặng)
 4. Tình bạn tinh tế như một cái ly, một lúc đã vỡ có thể sửa được nhưng sẽ luôn có vết nứt. (Sưu tầm)
 5. Hãy hứa với mình rằng đừng lẩn trốn lúc cậu đau buồn, thật bất công lúc chúng ta cùng cười nhưng cậu lại khóc một mình. (Sưu tầm)
 6. Lúc nghĩ về những trợ thủ đã rời ta, chúng ta cảm thấy lẻ loi gấp đôi. (Walter Scott)
 7. Đàn ông đá tình bạn xung quanh như một quả bóng, nhưng nó dường như ko sứt mẻ. Phụ nữ coi nó như thủy tinh và nó vẫn vỡ thành từng mảnh. (Anne Morrow Lindbergh)
 8. Thật tuyệt diệu lúc hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn lúc hai người bạn tốt trở thành hai người lạ. (Khuyết danh)
 9. Lúc ta mất một người bạn trung thành thì ko gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta. (Khuyết danh)
 10. Có lẽ trong các trò chơi chung thì trò chơi tình bạn là ít gây phiền não nhất. Nó chỉ có thể vui nhiều hoặc vui ít chứ ko thể làm nên những đoạn trường. Nhưng nếu vì rủi ro mà trò chơi tình bạn bỗng dưng gây nên thảm trạng thì hãy từ tốn mở rộng lòng bạn thêm một đôi lần nữa và ngẫm nghĩ. Đừng để ngộ nhận réo gọi thêm ngộ nhận. Đừng để những vết ố của lòng tị hiềm di căn trên niềm tin. (Trịnh Công Sơn)

10. Những câu nói hay về chia tay bè bạn

Cuộc đời có hội ngộ ắt có chia ly, ko có buổi tiệc nào là ko tàn và ko có người nào sẽ cùng ta đồng hành suốt chặng đường đời. Trên mỗi hành trình chúng ta đi, chúng ta kết thân với nhiều người, có người đồng hành ta một chặng đường dài nhưng cũng có những người chưa kịp kết thân đã vội chia xa. Khoảnh khắc chia tay bè bạn sẽ để lại cho chúng ta nhiều niềm tiếc nuối và lưu luyến. Những câu nói hay về chia tay bè bạn dưới đây sẽ san sẻ xúc cảm cùng bạn.

 1. Bạn gặp những người sẽ quên bạn. Bạn sẽ quên những người mình gặp. Nhưng đôi lúc bạn gặp những người mình ko thể quên. Đó là “bè bạn”.
 2. Đừng đau khổ lúc nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước lúc ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời kì ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều cứng cáp sẽ xảy ra với những người bạn hữu. (Richard Bach)
 3. Chúng ta đều đi những tuyến đường không giống nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau. (Sưu tầm)
 4. Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa tới thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và xoành xoạch, sẽ xoành xoạch quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim. (Khuyết danh)
 5. Nếu có một ngày chúng ta ko thể ở cùng nhau, hãy giữ tôi trong trái tim bạn, tôi sẽ ở đó mãi mãi. (A. A. Milne)
 6. Một người bạn nhắm mắt xuôi tay, có phần nào đó trong bạn cũng nhắm mắt xuôi tay. (Gustave Flaubert)
 7. Nếu có một ngày mai chúng ta ko ở bên nhau… có điều này bạn phải luôn nhớ. Bạn dũng cảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ ngoài và khôn ngoan hơn bạn nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, thậm chí dù chúng ta xa cách nhau… tôi sẽ mãi ở kế bên bạn. (A. A. Milne)
 8. Thứ mau cũ nhất chính là tình bạn. Ngoảnh đầu nhìn lại đều đã là bạn cũ cả rồi. (Sưu tầm)
 9. Có những nụ cười tưởng chừng ko bao giờ tắt, có những thú vui tưởng chừng sẽ mãi kéo dài. Cho tới lúc tôi với bạn rời xa nhau. Mọi thứ chỉ còn là kỷ niệm. (Sưu tầm)
 10. Chia tay một tri kỷ cũng giống như đánh mất một phần vong linh. (Khuyết danh)

11. Những câu nói hay về sự gặp mặt bè bạn

Bằng hữu là những người tuyệt vời nhưng cuộc đời này dành tặng cho chúng ta. Được gặp mặt, kết giao và bầu bạn cùng nhau đó là một cái duyên gặp mặt chính vì vậy hãy biết trân trọng những người bạn kế bên. Những câu nói hay về sự gặp mặt bè bạn sẽ phần nào giúp chúng ta cảm thu được sự hạnh phúc cũng như ý nghĩa của khoảnh khắc này.

 1. Trong cuộc đời mỗi người, một lúc nào đó, ngọn lửa bên trong chúng ta sẽ vụt tắt. Sau đó, nó bùng cháy trở lại bởi cuộc gặp mặt với một người nào đó. Tất cả chúng ta nên hàm ân những người đã vực dậy ý thức bên trong chúng ta. (Albert Schweitzer)
 2. Điều tuyệt vời về những người bạn mới là họ mang lại nguồn năng lượng mới cho tâm hồn của bạn. (Sưu tầm)
 3. Tình bạn sẽ tới lúc ta tôn trọng lẫn nhau, tình bạn sẽ mất lúc ta ích kỉ với nhau. (Sưu tầm)
 4. Một quả bóng tuyết vào mặt cứng cáp là khởi đầu tuyệt vời cho một tình bạn trong khoảng thời gian dài. (Markus Zusak)
 5. Đừng bỏ cuộc! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao thiệp với những người có tham vọng và luôn sống tích cực. (Earvin Johnson)
 6. Tôi thấy tình bạn quý hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng ko còn tái tạo được nữa. (Trịnh Công Sơn)
 7. Thật may vì cuộc đời đã cho ta gặp mặt được những người bạn để ta biết rằng cuộc đời này ko cô độc và buồn tẻ tới như thế. (Sưu tầm)
 8. Hành trình của cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lúc có những người bạn sát cánh cùng ta. (Sưu tâm)
 9. Hãy vui lúc kết giao được những người bạn mới vì chính họ sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở thành thi vị. (Sưu tầm)
 10. Một người bạn giống như một ngôi sao Bắc Đẩu, bạn sẽ luôn đi đúng hướng lúc nhìn thấy họ. (Sưu tầm)

12. Những câu nói châm biếm về bè bạn

Ko phải tình bạn nào cũng đẹp và người bạn nào cũng tốt. Có những tình bạn được tạo nên bởi những lợi ích chứ ko phải bằng niềm tin và sự thành tâm. Chính vì vậy những câu nói châm biếm về bè bạn dưới đây sẽ cho ta thấy được mặt trái của tình bạn.

 1. Quân địch rõ rệt ko đáng sợ bằng ông bạn giả dối. (Tục ngữ Nam Tư)
 2. Bạn giả dối giống như cái bóng của chúng ta, bám sát chúng ta lúc chúng ta bước dưới ánh nắng mặt trời, nhưng lại rời bỏ chúng ta lúc chúng ta bước vào bóng râm. (Khuyết danh)
 3. Lúc bạn đứng lên, bè bạn của bạn sẽ biết bạn là người nào. Lúc bạn ngã xuống, bạn sẽ biết người nào là bè bạn của bạn. (Khuyết danh)
 4. Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bè bạn. (Khuyết danh)
 5. Nếu là bạn thì đừng tới với tôi lúc trên đỉnh vinh quang và rời bỏ tôi lúc thiến nạn, khó khăn. (Sưu tầm)
 6. Đã là bạn thì suốt đời là bạn, đừng như sông lúc cạn lúc đầy. (Sưu tầm)
 7. Lúc vui chơi nhìn đâu cũng là bạn, lúc thiến nạn tìm ko thấy bạn đâu. (Sưu tầm)
 8. Thật khó phân định người nào là người sẽ hại bạn nhiều nhất: quân địch vô cùng ác ý hay bè bạn vô cùng thiện chí. (Sưu tầm)
 9. Đừng sợ những quân địch tấn công bạn. Hãy sợ những người bạn tưng bốc bạn. (Sưu tầm)
 10. Người bạn thật sự ko phải là kẻ biết nghiêng mình trên khổ cực của chúng ta với lòng thương xót, nhưng chính là kẻ biết nhìn ngắm hạnh phúc của chúng ta nhưng ko tị tị. (Sưu tầm)

13. Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn

Cuộc sống hiện đại, nhịp sống lập cập có những người đặt vật chất lên trên chữ tình, có những người coi trọng đồng tiền hơn tấm chân tình. Đồng tiền cũng có hai mặt, nếu biết tận dụng tốt thì sẽ gắn kết được tình bạn còn ko sẽ làm tan vỡ tình bạn. Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “tình bạn ko sắm được bằng tiền và tiền sẽ ko phải là tất cả” 

 1. Tình bạn giống như tiền, dễ kiếm hơn giữ. (Samuel Butler)
 2. Trong tất cả các tài sản, một người bạn là quý giá nhất. (Khuyết danh)
 3. Sự sang giàu tạo nên bè bạn và sự thiến nạn thử thách họ. (Khuyết danh)
 4. Tiền ko sắm được tình bạn nhưng ko có tiền thì kiếm bạn cũng vất vả thế thôi. (Sưu tầm)
 5. Tình bạn 7 năm, 10 năm, 15 năm chưa chắc đã quý giá như một viên kim cương, chưa chắc chiếm giữ một phần quan trọng của đời bạn. (Sưu tầm)
 6. Đồng tiền sẽ ko làm thay đổi thực chất của tình bạn, nó chỉ làm thực chất tình bạn được bộc lộ rõ hơn. (Sưu tầm)
 7. Lúc đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành quân địch. (Plaute)
 8. Tình bạn ko thể dùng tiền để sắm, tình bạn phải xuất phát từ sự thành tâm của cả hai người. Nếu người nào đó dùng tiền để kết thân, người đó ko xứng đáng. (Sưu tầm)
 9. Tình bạn được đo đếm và xây dựng bằng tiền thì nó sẽ vĩnh viễn ko vững bền. (Sưu tầm)
 10. Tiền ko quan trọng bằng tình nghĩa. Nhưng đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy: Ko có tiền tình nghĩa sẽ phôi phai. (Sưu tầm)

14. Những câu nói thấm thía về tình bạn tuổi học trò

Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất đời người với những mộng mơ hồn nhiên. Chúng ta, người nào đi qua tuổi học trò cũng mang theo mình nhiều hồi ức tươi đẹp về một tình yêu tinh khiết, một tình bạn gắn kết.

Tình bạn ở tuổi học trò là thứ tình cảm đáng để ta trân trọng vì trong vòng thời kì niên thiếu rực rỡ đó đã có người kề vai sát cánh, cùng ta vượt qua những trở ngại đầu đời. Những câu nói thấm thía về tình bạn tuổi học trò sẽ gợi nhắc cho chúng ta về một tình bạn tươi đẹp dưới mái trường thân yêu và đưa chúng ta quay trở lại những năm tháng niên thiếu rực rỡ.

 1. Sau này, lúc nhắc lại thời niên thiếu rực rỡ điểm số, thành tích ko làm chúng ta nhoẻn mồm cười nhưng những người bạn, những kỷ niệm đẹp sẽ làm được điều đó.
 2. Màu áo đồng phục, nụ cười các bạn và những trò tinh nghịch của chúng ta sẽ là đoạn hồi ức tươi đẹp nhất nhưng tôi ko thể nào quên.
 3. Một trong những điều làm cho tuổi xanh của mình trở thành rực rỡ và đáng nhớ đó chính là nhờ sự hiện diện của các cậu.
 4. Ở trong cuộc đời của mỗi con người, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người. Nhưng trong số đó, chỉ có một số người ở lại, gắn bó với suốt quãng thời kì còn lại của bạn. Nhưng một số chỉ là thoáng qua hay chỉ là những kỷ niệm của những năm tháng thanh xuân tươi đẹp. Tuy vậy nào đi chăng nữa họ vẫn có một chỗ đứng nhất mực nằm trong trái tim bạn.
 5. Thanh xuân chính là khoảng thời kì đáng nhớ nhất, vừa xinh xắn vừa thuần tuý, bè bạn luôn ở kế bên, còn người thầm thương yêu luôn ở ngay trước mắt. (Tửu Tửu)
 6. Nếu ko có tình bạn, tuổi học chỉ toàn thi cử và điểm số chẳng có gì đọng lại trong mỗi chúng ta.
 7. Những cơn gió tháng chín dành cho một thời thiếu niên sôi nổi đi qua… Thời kì trôi đi nhưng ký ức vẫn luôn ở lại trong tim mỗi chúng ta.
 8. Tuổi học trò như những ngày nắng, đi qua những ngày nắng phải đón nhận những ngày mưa. Đó là lúc tôi và bạn phải chia tay nhau.
 9. Nắng hạ tháng năm, những bài thi thử, ước muốn Đại học, sức ép thi cử khiến chúng ta bước qua nhau vội vã, tình bạn tuổi học trò cũng theo đó qua nhanh.
 10. Cứ tưởng thời kì sẽ làm phai mờ những ký ức tuổi học trò, những người bạn của năm tháng hoa niên tươi đẹp. Nhưng vào một ngày nắng hạ, chợt nghe được tiếng ve rộn ràng bỗng chốc những ký ức tuổi học trò hiện về, những gương mặt người lướt qua như chưa từng xa cách.

Lúc đã cảm thu được ý nghĩa của những câu nói về tình bạn đẹp, tình bạn và sự phản bội hay tình bạn đã tan vỡ thì mong rằng các bạn sẽ ko bao giờ quên mất những người bạn của mình dù cuộc sống có bận rộn tới đâu. Bởi sẽ có những lúc lẻ loi hay lúc có những thú vui, bạn sẽ chẳng còn một người nào kế bên để sẻ chia, đều đó mới thật sự là một mất mát lớn lao trong cuộc đời này!

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

 

Bạn thấy bài viết 170 câu nói hay về tình bạn thân, tri kỷ ngắn gọn hay và ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 170 câu nói hay về tình bạn thân, tri kỷ ngắn gọn hay và ý nghĩa bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog

#câu #nói #hay #về #tình #bạn #thân #tri #kỷ #ngắn #gọn #hay #và #nghĩa

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *