Cảm Giác Yomost Là Gì – Một Cảm Giác Thật Là Yomost

Nhiều lúc cách nói bộc trực, trực tiếp ko gây được sự chú ý và gây ấn tượng bằng những cách diễn tả ẩn dụ, đa nghĩa. Khẩu hiệu – trong nhiều trường hợp – là ví dụ sinh động.

Đang xem: Cảm giác của yomost là gì

Có nhẽ ko cần dò hỏi hay thống kê, trong hàng nghìn doanh nghiệp, chỉ có một số doanh nghiệp có slogan được đông đảo người tiêu dùng nhớ tới. Đại đa số đã bị nhấn chìm và chìm trong rừng khẩu hiệu quảng cáo.

Slogan thường được hiểu là khẩu hiệu, nhưng nó là khẩu hiệu của doanh nghiệp. Đó là tự giới thiệu, tự quảng cáo; là một thông điệp được gửi tới một nhân vật xác định, dưới hình thức truyền bá.

Đồng thời, phải “nói” cho người tiêu dùng biết được đặc điểm, ưu điểm của thành phầm, của doanh nghiệp, về lợi ích và sự thỏa mãn nhưng mà nó mang lại cho người mua… (tất nhiên ko ngoa ít nhiều là do quảng cáo, tiếp thị yêu cầu). Và tất cả nội dung đó chỉ có thể gói gọn trong vài từ ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ.

Nói cách khác, slogan là một hình thức diễn tả cô đọng, giàu ý nghĩa và gây ấn tượng tốt, mạnh mẽ. Sử dụng rất ít từ để nói rất nhiều. Những yêu cầu khe khắt tương tự đặt người viết khẩu hiệu trước hai khả năng: hoặc tập trung nhấn mạnh những phẩm chất của thành phầm, thương hiệu; hoặc tìm cách vượt ra khỏi những khía cạnh cụ thể của một thành phầm để nói về ý nghĩa và những trị giá phi vật chất nhưng mà nó mang lại: sự thích thú, thèm muốn, ham mê, cách sống …

Trong trường hợp trước nhất, mọi người thường sử dụng các cụm từ nói chung về chất lượng của thành phầm hoặc thương hiệu, chẳng hạn như: “chất lượng cao”, “chất lượng tuyệt vời”, “uy tín hàng đầu”, “người bạn đáng tin tưởng”, “thành phầm của thời đại”, ( thế kỷ), “bền – đẹp – rẻ”… Nhưng lúc sử dụng cách diễn tả này, người ta sẽ đương đầu với nguy cơ trùng lặp, sáo rỗng. bởi vì những cụm từ chung chung đó có thể được sử dụng cho hồ hết các thành phầm, thương hiệu và trên thực tiễn đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng, nhiều người tới mức nhàm chán.

Ko có phong cách, ko trình bày được bản sắc riêng thì những khẩu hiệu tương tự ko thể “sống” được!

Cách thứ hai yêu cầu người viết slogan phải rất thông minh. Họ ko nói trực tiếp nhưng mà thường chọn cách nói gián tiếp, truyền bá kín đáo như mơ hồ nhưng như khẳng định. Họ ko mô tả hoặc xác định trực tiếp, nhưng mở đường cho việc hiểu và khám phá ý nghĩa của khẩu hiệu nhưng mà còn của thành phầm hoặc thương hiệu. Và chính quá trình cảm nhận và động não này sẽ khiến câu slogan ngày càng in đậm trong tâm trí người đọc (hoặc người nghe).

Một trong những phương pháp chính ở đây là “gợi ý” chứ ko phải “phản ứng” – thuật ngữ lý thuyết văn học cũng vậy. “Gợi ý” bằng cách sử dụng ẩn dụ, cách diễn tả, cấu trúc từ nhiều nghĩa, dấu chấm lửng… Thực ra, cách diễn tả này ko có gì mới. Trong thơ – đặc trưng là thơ Đường của Trung Quốc, thơ Haiku của Nhật Bản và ca dao, tục ngữ Việt Nam – chúng ta có thể tìm thấy nhiều ví dụ sinh động cho phương pháp này.

Tất nhiên, một câu slogan ko thể là một câu đố nên dù trừu tượng hay trừu tượng tới đâu thì nó vẫn phải gợi nhớ và gợi nhớ cho bạn một đặc điểm nào đó của thành phầm, doanh nghiệp. Trên thực tiễn, có những câu khẩu hiệu hay thường được mọi người ghi nhớ. Phân tích những trường hợp này có thể thấy khả năng “gợi mở” tuyệt vời của nó.

Xem thêm: Trị Mụn Tại Nhà Đơn Giản, Nổi Mụn Ở Trán Là Gì

Triumph chẳng hạn. Thương hiệu nội y xa xỉ này tung ra khẩu hiệu lạ mắt: “Triumph – Thời trang và hơn thế nữa”. Hợp thời trang? Phải. Còn “hơn thế nữa” – tức là hơn cả thời trang thì sao? Nhưng đó là gì? Thiếu câu. Nó buộc người ta phải tò mò, tìm kiếm những lời giảng giải, suy đoán. Phải chăng câu khẩu hiệu đang muốn nhấn mạnh rằng Triumph ko chỉ là một thương hiệu thời trang nhưng mà còn là tín hiệu của những người biết cách ăn mặc và sành điệu?

Một trường hợp khác: Yomost (của Dutch Lady). Câu “A feel very Yomost” đọc to, mơ hồ, gợi sự tò mò. Có 1.001 cảm giác “Very Yomost” là gì? Đi kèm với câu khẩu hiệu này còn là hình ảnh tĩnh hoặc hoạt hình thể tình trạng thái vui tươi, sảng khoái của các bạn trẻ xinh đẹp lúc sử dụng sữa Yomost, làm hình ảnh minh họa. Nhưng dẫu sao, những câu khẩu hiệu và hình ảnh này vẫn là một cánh cửa rộng mở cho mọi cảm nhận và lý giải theo hướng tích cực.

Cũng có nhiều trường hợp khẩu hiệu có dạng cấu trúc khẳng định. Nhưng thực ra, nhìn kỹ nội dung ý nghĩa, nó vẫn là một cấu trúc mở, dẫn dắt trí tưởng tượng của người nghe. Ví dụ, thương hiệu Aquafina: “Aquafina – phần tinh khiết nhất của bạn”.

Thay vì nói những từ dông dài: chất lượng vệ sinh, an toàn cao, câu khẩu hiệu sử dụng từ “thuần chất” – ngắn gọn và chuẩn mực. Nhưng sự thu hồi tuyệt vời ở chỗ nó ko chỉ mở rộng tới nước uống nhưng mà còn là “phần tinh khiết” của thân thể con người. Phần tinh khiết đó là gì, người nghe tự tìm cách giảng giải, nhưng ko thể ko nghĩ rằng nguyên tố nước nuôi thân thể.

Câu slogan của S-Fone mới xuất hiện cũng rất ấn tượng: “S-Fone – Nghe là thấy”. Bạn có nghe thấy những gì mọi người nói ko? Hơi khó hiểu. Nhưng đó là điều khơi dậy sự tò mò và chú ý. Âm thanh được truyền đi trong trẻo và rõ ràng tới mức khiến người nghe có cảm giác như đang tưởng tượng ra từng cử chỉ, trạng thái của người nói. Ko nhất quyết phải nói trực tiếp chất lượng cao nhưng vẫn trình bày được chất lượng dịch vụ. Cấu trúc câu ngắn gọn tới mức tối thiểu, nhịp độ mạnh mẽ, trình bày sự khẳng định kiên cố…

Thật vậy, trong thông minh slogan, nghệ thuật ngôn từ và hình ảnh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng cuối cùng, đây ko chỉ là vấn đề kỹ thuật nhưng mà thực sự nó phụ thuộc rất nhiều vào mục tiêu, tầm nhìn và triết lý của doanh nghiệp.

Xem thêm: Top 11 Cách Trị Sẹo Mụn Tại Nhà An Toàn, Nhanh Chóng Sau Vài Lần Điều Trị

Một số câu khẩu hiệu nổi tiếng trên toàn cầu:

Harley – Davidson (mô tô phân khối lớn): “Sống để lang thang, lang thang để sống”(Sống để cưỡi, cưỡi để sống).

Philips (thành phầm điện tử gia dụng): “Hãy làm cho mọi thứ tốt hơn” (Hãy làm mọi thứ tốt hơn)

CK (quần jean thời trang): “Hãy là chính mình, dù tốt hay xấu” (Hãy là chính mình, tốt, hãy điên lên)

Citibank (dịch vụ nhà băng 24 giờ): “Thành thị (đồng âm với Citi) ko bao giờ ngủ ” (Thành thị ko bao giờ ngủ)

Xem thêm các bài viết trong phân mục này: Hỏi & Đáp

Bạn thấy bài viết Cảm Giác Yomost Là Gì – Một Cảm Giác Thật Là Yomost có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cảm Giác Yomost Là Gì – Một Cảm Giác Thật Là Yomost bên dưới để Thịnh Long Blog Giáo dục có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog Giáo dục

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: Thịnh Long Blog Giáo dục

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *