Đánh giá về file heic là gì

Bài viết Review file heic là gì về chủ đề Những câu hỏi xung quanh tôi đang được rất nhiều bạn quan tâm phải ko nào !! Hôm nay, hãy cùng Thịnh Long Blog Giáo dục tìm hiểu giám định file heic là gì trong bài viết hôm nay nhé!

Bạn đang xem nội dung: “Giám định tệp heic là gì”

Đuôi HEIC là gì?

HEIC là phần mở rộng của tên tệp hình ảnh mang định dạng HEIF (High Efficiency Image File Format) – đây là định hình trạng ảnh được tạo ra bởi một nhóm chuyên gia hình ảnh để sử dụng trên iPhone và các mẫu smartphone chạy nền tảng này. Android P. sử dụng định dạng HEIF, các nhà sản xuất có khả năng giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ảnh tốt hơn so với việc sử dụng định dạng phổ thông như JPG. Bạn cần phân biệt rõ hai cách viết này vì HEIF là định hình trạng ảnh còn HEIC là quy ước mở rộng tệp.

Hướng dẫn mở tệp HEIC trên máy tính Windows 10

Với việc các tệp sử dụng phần mở rộng .HEIC ngày càng phổ thông, Microsoft đã hỗ trợ người dùng Windows 10 khả năng mở định dạng tệp này thông qua mã do Microsoft Store hỗ trợ. Trong trường hợp bạn mở tệp .HEIC bằng dụng cụ Photos trên máy tính, Windows 10 sẽ hiển thị dòng trạng thái là:

Tại đây, bạn thực hiện tuần tự các thao tác sau:

  • Bước 1: Nhấp vào liên kết như trong hình trên để tải xuống codec.
  • Bước 2: Theo liên kết này và sau đó nhấp vào Nhận để setup Phần mở rộng Hình ảnh HEIF.

  • Bước 3: Sau lúc hoàn thành 2 bước trên là bạn đã setup xong codec. Việc cần làm hiện giờ là thử mở một nội dung .HEIC bằng dụng cụ Windows Photos. Giờ đây, bạn thậm chí có thể thưởng thức video ở định dạng HEVC trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows 10 của mình.

Hướng dẫn mở tệp HEIC trên máy tính Windows cũ

Để có thể mở và xem các tập tin hình ảnh có đuôi .HEIC trên các máy tính Windows cũ hơn, bạn cần sự hỗ trợ của ứng dụng CopyTrans HEIC for Windows.

  • Bước 1: Nhấp vào liên kết này và sau đó nhấp vào Tải xuống để tải ứng dụng.

  • Bước 2: Mở tệp setup CopyTrans HEIC cho Windows và tuân theo hướng dẫn.

  • Bước 3: Sau lúc hoàn thành 2 bước trên, ứng dụng CopyTrans HEIC for Windows đã được setup trên máy tính sẽ giúp bạn dễ dàng mở file có đuôi .HEIC thông qua thao tác click lưu ban chuột trái.

Hướng dẫn chuyển file HEIC sang JPG và PNG

Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp hình ảnh HEIC sang JPG, hãy sử dụng chính ứng dụng CopyTrans HEIC dành cho Windows. Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn setup ứng dụng theo hướng dẫn sau đó click chuột phải vào hình .HEIC và click Convert to JPEG with CopyTrans.

Trường hợp bạn muốn chuyển file HEIC sang PNG thì theo đường dẫn này, bấm Tải tệp lên> chọn tệp cần chuyển đổi. Sau lúc quá trình chuyển đổi sang PNG hoàn thành, hãy nhấp và nút Tải xuống để lưu ảnh vào máy tính của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

✅ HEIC và HEIF có giống nhau ko?

HEIF là một định hình trạng ảnh và HEIC là một quy ước mở rộng tệp, vì vậy theo khái niệm, đây là hai khái niệm hoàn toàn không giống nhau.

✅ HEIC có tốt hơn JPEG ko?

HEIC tạo ra hình ảnh với kích thước tệp nhỏ hơn và chất lượng hình ảnh cao hơn so với tiêu chuẩn JPEG cũ. Nói cách khác, HEIC tốt hơn JPEG.

✅ Vì sao ảnh iPhone ở trạng thái HEIC?

Trong iOS 11, camera iPhone sẽ lưu ảnh ở định dạng HEIC và video ở định dạng HVEC. Ưu điểm chính của các định dạng mới này là kích thước tệp nhỏ hơn, có tức là điện thoại của bạn cần ít dung lượng lưu trữ hơn và đồng bộ hóa Thư viện ảnh iCloud nhanh hơn.

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Câu hỏi về Giám định tệp heic là gì

Team ASIANA cụ thể Ý Nhi đã tổng hợp bài viết dựa trên những tư liệu và kiến ​​thức sẵn có từ Internet. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng có rất nhiều câu hỏi và nội dung ko thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên với ý thức tiếp thu và hoàn thiện mình luôn thu được mọi lời khen, chê của các bạn và độc giả đối với bài viết Xem lại file heic là gì?

Mọi thắc mắc về giám định file heic các bạn cho mình biết, các bạn tinh mắt góp ý sẽ giúp mình hoàn thiện hơn ở các bài viết sau.

Heic File Review Hình ảnh là gì?

Từ khóa tìm kiếm bài viết # Review #about #file #heic # là gì

Tìm hiểu thêm về Giám định tệp Heic là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Xem lại tập tin heic là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham gia tập thể tại

💝 Nguồn tin tức tại: https://Thịnh Long Blog Giáo dục

💝 Xem thêm các câu hỏi thường gặp tại: https://Thịnh Long Blog Giáo dục/la-gi/

Bạn thấy bài viết Giám định về file heic là gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Giám định về file heic là gì bên dưới để Thịnh Long Blog Giáo dục có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog Giáo dục

#Đánh #giá #về #file #heic #là #gì

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *