FAT32, exFAT, NTFS là gì? Cách chọn định dạng ổ cứng?

Nếu bạn đã từng rà soát thông số kỹ thuật hoặc kiểu ổ cứng. Bạn có thể đã nghe nói tới các định dạng hệ thống tệp như FAT32, exFAT và NTFS. Để biết thêm cụ thể, FAT32, exFAT, NTFS là gì? Làm thế nào để chọn? Độc giả tham khảo bài viết sau của yt2byt.edu.vn

Hệ thống tệp Hệ thống tệp là gì?

Hệ thống tệp là một phương pháp và cấu trúc dữ liệu được hệ quản lý sử dụng để theo dõi các tệp trên ổ đĩa hoặc phân vùng. Nói cách khác, một hệ thống tệp xác định cách tệp được lưu trữ. Thông tin được quản lý trong hệ thống như thế nào? Hệ thống tệp cũng được sử dụng lúc nói về phân vùng hoặc ổ đĩa được sử dụng để lưu trữ tệp dữ liệu.

Hệ quản lý cài sẵn hỗ trợ nhiều định dạng hệ thống tệp không giống nhau. Thỉnh thoảng hệ quản lý và hệ thống tệp bị ràng buộc chặt chẽ để tách biệt các hoạt động của hệ thống tệp với phần còn lại.

Tìm hiểu định dạng FAT32, exFAT, NTFS là gì?

Định dạng FAT32, exFAT, NTFS là gì? Cách chọn phân vùng ổ cứng máy tính, máy tính bảng?

phần tiếp theo bên dưới yt2byt.edu.vn Sẽ đi cụ thể về FAT32, exFAT, NTFS là gì Cách chọn USB, ổ cứng máy tính, máy tính bảng.

Chọn định dạng NTFS hay FAT32 cho USB lúc ghost, cài Windows?

1. Định dạng NTFS là gì?

NTFS là định dạng hệ thống tệp mới hơn được Windows sử dụng, được giới thiệu lần trước hết trên Windows NT vào năm 1993. Ổ đĩa hệ thống được định dạng và hệ thống tệp được đặt thành NTFS theo mặc định.

Về mặt lý thuyết, NTFS có kích thước tệp rất lớn và giới hạn kích thước phân vùng. Và được đóng gói với những tính năng hiện đại được nhiều người dùng tin dùng nhất. Nó cũng hỗ trợ truy cập tệp nhanh chóng và an toàn. Khôi phục nhanh chóng các tập tin trong trường hợp máy tính bị treo hoặc bị treo. Sao chép các bản sao lưu, mã hóa, hạn chế dung lượng ổ đĩa, liên kết cứng và hơn thế nữa.

NTFS hoạt động trên các phiên bản Windows mới hơn. Mac OS cũng đặt các tệp chỉ đọc thành định dạng NTFS theo mặc định. Một số bản phân phối Linux hỗ trợ NTFS và một số thì ko.

Làm cách nào để chọn định dạng FAT32 hoặc NTFS cho USB?

2. Định dạng FAT32 là gì?

FAT32 là một định dạng hệ thống tệp cũ. Cụ thể, định dạng hệ thống tệp này lần trước hết được giới thiệu trong Windows 95 để thay thế định dạng FAT16 cũ hơn và dần trở thành định dạng tiêu chuẩn Ổ đĩa USB thường được định dạng bằng cách sử dụng định dạng hệ thống tệp này để cung ứng cho các thiết bị sẽ tương thích nhất Nói chung, họ FAT hỗ trợ hồ hết tất cả các thiết bị phổ quát.

Tuy nhiên, vì đã ra đời khá lâu nên FAT32 có một số hạn chế, trước hết là phân vùng có định dạng FAT32 ko thể lưu trữ các tập tin có dung lượng lớn hơn 4GB, ngoài ra dung lượng của phân vùng FAT32 phải nhỏ hơn 8 TB tới 8 TB. vẫn sẽ khá lớn. Nhưng đối với những người dùng có ổ cứng dung lượng cao. Họ vững chắc sẽ ko chọn FAT32.

Ngày nay có một số loại thẻ nhớ FAT32, tức là chúng được định dạng theo chuẩn FAT 32 giúp sao chép và sao chép dữ liệu nhanh hơn.

Ngoài ra, định dạng FAT32 ko cấp quyền truy cập cho người dùng. và ko bao gồm các tính năng bảo mật khác như định dạng NTFS mới hơn.

Trong các phiên bản Windows mới hơn, định dạng FAT32 cho ổ đĩa hệ thống ko còn được hỗ trợ.

Ngoài ra, đáng chú ý là fat32 lần trước hết được giới thiệu trong phiên bản Windows FAT12.

xem thế nào Chuyển đổi FAT32 sang NTFS nơi đây

3. Định dạng exFAT là gì?

Định dạng exFAT được phát hành lần trước hết vào năm 2006 và được hỗ trợ bởi các phiên bản Windows không giống nhau, bao gồm Windows Server 2003, Windows Vista, Windows 2008, Windows 7, Windows 8 và các phiên bản cao hơn.

Giống như NTFS, định dạng exFAT cũng hỗ trợ các tệp lớn và phân vùng ổ đĩa. Vì vậy người dùng có thể yên tâm lưu trữ các tập tin có dung lượng lớn hơn 4GB.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fat32-exfat-ntfs-la-gi-cach-thuc-lua-chon-37369n.aspx
Định dạng tập tin được upgrade theo FAT32 nhưng exFAT ko bị giới hạn dung lượng như định dạng cũ, ngoài ra exFAT tương thích với NTFS, hoạt động với mọi phiên bản Windows cũng như Mac OS, người dùng Linux có thể thiết đặt thêm ứng dụng để kích hoạt cái này. tương thích

Bạn thấy bài viết FAT32, exFAT, NTFS là gì? Cách chọn định dạng ổ cứng?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về FAT32, exFAT, NTFS là gì? Cách chọn định dạng ổ cứng?

bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog Giáo dục

#FAT32 #exFAT #NTFS #là #gì #Cách #chọn #định #dạng #ổ #cứng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *