Mẹ của Bé Vân An là ai ?

Mẹ của Bé Vân An là ai ? đây là câu hỏi của nhiều anh chị em cũng như ai đang quan tâm đến vụ án nguyễn võ quỳnh trang hành hạ bé gái 8 tuổi Vân An . Mọi thông tin chi tiết về Mẹ của Bé Vân An như thế nào Thịnh Long Blog Giáo dụccập nhập bên dưới đây nhé !

Mẹ của Bé Vân An là ai ?

Mẹ của Bé Vân An là chị Nguyễn Thị Hạnh một câu chuyện đáng thương về chị Hạnh Mẹ của Bé Vân An đã từng vượt qua sự cấm cản của bố mẹ chồng kết hôn với Thái nhưng tất cả bi kịch bắt đầu từ khi tiểu Tam phá hoại gia đình tan đàn xẻ nghé.

Câu chuyện bé Vân An 8 Tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh bị dì ghẻ bạo hành dẫn đến tử vong khiến dư luận vô cùng phẫn nộ những thông tin liên quan đến chị chị Hạnh Mẹ của Bé Vân An và hành trình tìm gặp con gái đầy bất lực đau đớn cũng khiến nhiều người xót xa .

Đây là hình ảnh mẹ ruột của bé vân an  :

Mẹ của Bé Vân An là ai ?
Mẹ của Bé Vân An là ai ?

Chia sẻ với chúng tôi Chị tên N là bạn thân gần nhà chị Hạnh Mẹ của Bé Vân An ở Vũng Tàu đã cho biết Chị H và Thái từng vượt qua sự cấm cảm của gia đình nhà chồng để kết hôn chị hát xưa Lấy Thái là đã bị bố mẹ chồng không thích rồi Kiểu gọi là ghét ra mặt luôn . Nhưng lúc đó thì tình yêu lớn nên vượt qua được hai vợ chồng ở với nhau đến tháng 6 năm 2020 rồi ly dị.

Trước đó hai vợ chồng thuê nhà bên Bình Thạnh cũng chỉ là chung cư Bình thường không phải cao cấp gì đâu vì Thái đâu có tiền nhiều nhưng để tiện cho Bé An đi học và không ở cùng ông bà .

Chị Hạnh là người rất biết cách chăm chút nhà cửa vun vén cuộc sống đi làm cắm hoa trồng cây chăm sóc con và gia đình là tất cả với chị , chị N chia sẻ Tuy nhiên tất cả bi kịch bắt đầu vì sự xuất hiện của tiểu Tam và thói lăng nhăng của Thái , Sau khi hôn nhân đổ vỡ Chị Hạnh bị sốc và có giai đoạn rơi vào trầm cảm có quá nhiều biến cố xảy ra khiến Chị H không thể gặp con thường xuyên tính ra là tháng 6 năm 2020 chị H ly dị , tự tử có nhiều biến cố quá nên cũng chỉ có thể  gặp con hạn chế.

Tuấn cùi là ai ? Jack 5 củ là ai ?

Diễn biến vụ vụ hành hạ bé gái 8 tuổi

Cặp đôi hoàn hảo dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái của cô bé Vân An, người bị tra tấn đến chết, sắp được đưa ra xét xử. Theo đó, Trang bị cáo buộc 2 tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, kịch khung là tử hình. Còn Thái nhẹ hơn, bị cáo buộc 2 tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”, tổng 2 tội này kịch khủng chỉ có 8 năm tù.

Thời điểm tội ác tày trời của “2 con ác quỷ” (cách gọi của dư luận xã hội) bị phơi bày ra ánh sáng, cả báo chí và mạng xã hội đã vào cuộc vô cùng tích cực, khiến cho vụ án trở thành tâm điểm truyền thông.Hàng loạt tình tiết mới được khai thác ở mọi góc độ đã góp phần tăng sức nóng.

Thí dụ như ở kênh chính thống có việc Thái nhắn tin “mô phật” với phụ huynh học sinh cùng lớp với con; nhắn tin kêu gọi sư thầy đừng tổ chức lễ cầu siêu cho con gái; người dân kéo tới nhà ông bà nội Vân An tưởng niệm và gây rối; tin đồn về việc gia đình mẹ bé Vân An đồng ý nhận 1 tỷ đồng “để viết đơn xin giảm án”…

Diễn biến vụ vụ hành hạ bé gái 8 tuổi
Diễn biến vụ vụ hành hạ bé gái 8 tuổi

Kênh mạng xã hội cũng “đồng thanh” với các tình tiết đi kèm như Tổ chức Hát xẩm kêu góc cho bé Vân An; Tiktoker vẽ tranh minh hoạ câu chuyện đẫm nước mắt con gái gửi bức thư cuối cùng cho mẹ hay “đào mộ” phát ngôn “Anh ghét ai, em đánh cùng anh” của Trang đăng trên Facebook…

Hẳn nhiên, đã không có một chiến dịch truyền thông bài bản nào ở giai đoạn này được thực thi. Nó chỉ đơn thuần phản ánh sự phẫn nộ của dư luận. Thế nên, thông điệp vô cùng hỗn loạn. Và trong cái hỗn loạn đó, những “thông điệp chung nhất” được tô vẽ đậm đà trên truyền thông gồm có:

1- Vân An bị dì ghẻ bạo hành đến chết. Và
2- Thái đã xoá dữ liệu camera để bảo vệ người tình. Và
3- Trước đó, Thái và Trang có nhiều lần cùng nhau hành hạ bé Vân An (trước thời điểm bé chết)

Với Thái, có 2 cụm từ được nhắc đi nhắc lại trên các báo về anh ta là “che giấu hành vi phạm tội của Trang” và “thờ ơ, không ngăn cản hay bảo vệ”.Thực ra, điều này dễ hiểu. Vì câu chuyện số 2 (xoá camera để bảo vệ người tình) là một câu chuyện hết sức hay ho. Nó thu hút dư luận ném đá và bàn tán. Còn câu chuyện số 3 (cùng Trang hành hạ con ruột) lại “lu mờ” so với câu chuyện số 1 (Mẹ ghẻ hành hạ Vân An đến chết).

Kết quả là ở phía dư luận và báo chí truyền thông, 3 câu chuyện liên quan vụ án nay chỉ còn 2. Câu chuyện số 1 để mọi người tập trung xỉ vả con Trang và câu chuyện số 2 để tập trung tấn công thằng Thái (cô giáo nhấn mạnh là chỉ trên mặt trận truyền thông). Vậy nên, khi “nghe tin” Thái chỉ bị truy tố kịch khung cao nhất 8 năm (là dự kiến, chưa có xử) thì dư luận đã lập tức lên đồng!

Tất nhiên, dư luận thì có thể dễ dàng quên chuyện này chuyện khác chứ toà án đã không bỏ qua bất cứ “câu chuyện” nào trong 3 câu chuyện được liệt kê, họ định truy tố Thái 2 tội danh là “Hành hạ người khác” (cùng Trang đánh con trước đó) và “Che giấu tội phạm” (xoá camera bảo vệ người tình). Chỉ có điều, cái tội “Hành hạ người khác” thì sẽ bị xử nhẹ hều

Các luật sư bảo vệ Quyền lợi cho bé Vân An đang nỗ lực kiến nghị toà thay đổi tội danh của Thái sang “Giết người” (giống Trang), nhưng đây có vẻ là một nỗ lực bất thành, ít nhất là về mặt truyền thông

Họ (các luật sư) đang tìm mọi cách để thay đổi cụm từ “trước đó, Thái và Trang có nhiều lần cùng nhau hành hạ bé Vân An” sang thành “chuỗi hành động của Thái và Trang”. Tức là cố gắng “nhập” 2 thời điểm:

Thời điểm 1- những ngày trước khi Vân An chết (bị bạo hành) và
Thời điểm 2- ngày Vân An chết
vào làm một. Đặt cho nó cụm từ “chuỗi hành động”.

Đó là cách duy nhất để thuyết phục toà án rằng cái chết của Vân An là hệ quả từ “chuỗi hành động” của Trang-Thái, thay vì hệ quả từ “hành động độc lập” của Trang (còn Thái chỉ có hành vi che giấu).

Tuy nhiên, như cô giáo đã phân tích ở trên, từ thời điểm sự việc bùng nổ đến giờ thì cụm từ – thông điệp “chuỗi hành động” chưa từng xuất hiện, nên bây giờ rất khó thuyết phục đám đông. Hay nói cách khác, chính việc truyền thông khắc hoạ Thái như một kẻ mê gái, chối bỏ tình cảm cha con, xoá camera che giấu hành vi phạm tội của người tình lại vô tình tách rời hành vi của Trang ra khỏi Thái, và đặt anh ta vào vai trò “che giấu người tình” một cách vô cùng ấn tượng!
Nếu Thái có vai trò “che giấu người tình” thì đồng nghĩa với việc “Trang hành động một mình”. Mà nếu Trang “hành động một mình” thì thông điệp mới đây là “chuỗi hành động cùng nhau” sẽ không thuyết phục!

Nếu chịu khó đọc phát ngôn của các luật sư trên báo chí (và cả trên tường Facebook), các em sẽ thấy họ bắt đầu dùng chữ “chúng”, thay vì Trang hoặc Thái. Thí dụ:
“Bọn chúng đã cùng nhau trút hận thù vào cháu”, “… ý thức chủ quan của chúng không coi cháu là một con người”, “chúng điên cuồng tấn công cháu dù cháu rất ngoan”, “chúng bắt cháu lau nhà”, “chúng bạo lực cháu như một thú vui bệnh hoạn”, “còn nhiều các bằng chứng chứng minh tội ác của chúng”…
Vậy là cụm từ “Trang đã”, “Thái đã” giờ được gộp chung là “Chúng đã”. Chữ “chúng” nếu được truyền thông từ sớm, nếu được dư luận nhìn nhận từ đầu, thì có thể (chỉ có thể thôi) “nối liền” hành vi của Trang-Thái từ những ngày đầu hành hạ bé Vân An liên tục tới thời điểm hậu quả xảy ra là bé chết, và trở thành tội ác không thể tách rời khỏi “chuỗi hành động” tra tấn của cặp đôi.
Nhưng tới tận bây giờ, thì nỗ lực này e rằng rất khó…

Tuấn cùi là ai ? Jack 5 củ là ai ?

Video mẹ ruột của bé vân an là ai ?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *