Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì?

Ngày 14/3 là ngày được nhiều bạn trẻ đặc trưng quan tâm, cùng đọc qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục của bài báo

Ngày 14 tháng 3 là lễ tình nhân trắng

Ngày 14/3 được gọi là Ngày lễ tình nhân trắng hay Valentine trắng, diễn ra đúng một tháng sau ngày lễ tình nhân 14/2 – Valentine đỏ.

Valentine trắng là một ngày đặc trưng để đáp lại tình cảm của người đó trong trường hợp bạn thu được lời tỏ tình vào ngày Valentine Đỏ (14/2) nên còn được gọi là Ngày trở về.

Valentine trắng có xuất xứ từ Nhật Bản. Ngày Valentine trắng được tổ chức lần trước tiên vào năm 1977 do doanh nghiệp kẹo Ishimura Manseido, Nhật Bản tổ chức Ngày Marshmallow cho nam giới vào ngày 14 tháng 3 (Ngày Marshmallow) nhằm muốn quảng cáo thành phầm kẹo dẻo của doanh nghiệp. Kể từ đó, ngày 14 tháng 3 được biết tới.

Hiện nay, ngày valentine trắng 14/3 chủ yếu phổ thông ở các nước Đông Bắc Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và trong đó có Việt Nam.

Nếu quà tặng của ngày lễ tình nhân đỏ là huê hồng, sôcôla đủ màu sắc, hương vị thì quà tặng của lễ tình nhân trắng thường là sôcôla trắng.

Valentine trắng người nào tặng quà cho người nào?

Hiện nay, Valentine trắng đã trở thành ngày hưởng ứng chung của cả nam và nữ.

Ở Việt Nam, vào ngày valentine trắng, ko phân biệt nam tặng quà cho nữ hay nữ tặng quà cho nam, ko phân biệt giới tính trách nhiệm hơn. Chỉ đơn giản là một ngày để bạn trả ơn người thân xưa nay nay. Những món quà thường được chọn để tặng trong ngày valentine trắng là socola trắng, thú bông, kẹo dẻo.

Tuổi teen cho rằng, trong ngày Valentine Trắng, nếu bạn thu được một chiếc bánh quy làm quà thì có tức là người tặng yêu bạn, nếu là kẹo thì người đó thích bạn và nếu thu được socola trắng thì có tức là “Chúng ta hãy là bạn của nhau! “

Ngày 14 tháng 3 là ngày số Pi

Ngày số Pi là ngày kỷ niệm hằng năm của hằng số toán học Pi (π). Ngày này được chọn vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, vì trị giá gần đúng của số Pi được lấy là 3,14.

Ngày số Pi lần trước tiên được tổ chức vào năm 1988 bởi Larry Shaw, một viên chức của Exploratorium. Vào ngày này, thường có các cuộc thi đọc số Pi, để xem người nào có thể nhớ nhiều chữ số nhất sau dấu thập phân.

Tới năm 2009, Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ việc chỉ định Ngày số Pi. Hội nghị toàn thể lần thứ 40 của UNESCO đã chỉ định Ngày số Pi là Ngày Quốc tế Toán học vào tháng 11 năm 2019. Các ngày thay thế cho Ngày số Pi bao gồm ngày 22 tháng 7 (khoảng π) và ngày 28 tháng 6 (6,28, khoảng 2π).

Ngoài Ngày số Pi, người ta còn có Phút số Pi được chọn lúc 1:59 ngày 14 tháng 3 và Giây số Pi lúc 6:53:58 ngày 14 tháng 3 năm 1592, vì trị giá gần đúng của số Pi là 3, 14159265358…

Ngày 14 tháng 3 là Ngày quốc tế hành động vì các dòng sông

Đây là thời cơ để tất cả quốc gia trên toàn cầu chung tay bảo vệ các dòng sông, đề ra chính sách quản lý công bình, tăng trưởng vững bền các vấn đề về nước và năng lượng, hợp tác xử lý ô nhiễm môi trường. trường học, đảm kiểm soát an ninh ninh nguồn nước.

14 tháng 3 vẫn

Ngày sinh của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein (14 tháng 3 năm 1879).

Ngày mất của triết nhân nổi tiếng Karl Marx (14 tháng 3 năm 1883).

Ngày mất của Stephen Hawking, nhà vật lý tài năng người Anh.

#Ngày #là #ngày #gì #Ngày #là #Valentine #gì

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *