Nhận định msaa là gì

Bài viết Bình luận msaa là gì thuộc chủ đề Hỏi – Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm phải ko nào !! Hôm nay, hãy cùng Thịnh Long Blog Giáo dục tìm hiểu bình luận msaa là gì trong bài viết hôm nay nhé!

Bạn đang xem nội dung về: “Suy đoán msaa là gì”

Khử răng cưa là gì? Sự khác lạ giữa SMAA, TAA, FXAA và MSAA là gì? Vì sao việc chuyển đổi giữa chúng lại có khả năng tạo ra các hiệu ứng hình ảnh và mức FPS không giống nhau tương tự? Hãy cùng ThinkView tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Khử răng cưa là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Khử răng cưa Lúc bật lên, nó sẽ giúp bạn làm mịn các khía cạnh của vật thể, con người, … từ đó khiến hình ảnh trong game mềm mại hơn đáng kể so với bản gốc. Đây là một ví dụ về khử răng cưa trong Tác động Genshinvà quan tâm đường viền xung quanh nhân vật Amber:

Lúc bật tính năng khử răng cưa, hình ảnh bạn nhìn thấy có thể khá thô, đặc trưng là với các trò chơi cũ. Thuở đầu, các đường lúc được máy tính kết xuất được tạo thành từ hàng triệu pixel vuông cực nhỏ, vì vậy lúc phóng to chúng ta sẽ thấy vô số khe răng cưa do các góc vuông chồng lên nhau tạo thành – gọi là saw.

Về hoạt động, khử răng cưa sẽ lấy mẫu các điểm ảnh ở rìa vật thể, sau đó điều chỉnh màu sắc của các điểm ảnh phụ cận để chúng ít bị “lộ” hơn. Hình ảnh trong mắt người chơi lúc này sẽ bớt gai góc, bớt khó chịu hơn.

các loại khử răng cưa

Khử răng cưa cũng có một số loại và ko phải loại nào cũng xuất hiện trong trò chơi bạn đang chơi. Nhưng chúng cũng sẽ xoay quanh các danh mục chính sau:

SSAA (Khử răng cưa siêu lấy mẫu): SMAA sẽ hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cực cao, sau đó “nén” xuống độ phân giải nhỏ hơn để có chất lượng hình ảnh cao. Do đó, mặc dù là phương pháp khử răng cưa mạnh nhất, chúng ta cũng cần cân nhắc lúc sử dụng SMAA do nó tiêu thụ phần cứng rất cao.

MSAA (Khử răng cưa đa lấy mẫu): Về cơ bản, MSAA cũng có cơ chế hoạt động tương tự như SMAA ở trên, chỉ khác là nó sẽ chỉ xử lý phần rìa của vật thể thay vì “cân” như SSAA. Do đó, MSAA sẽ tiêu tốn ít tài nguyên hơn SSAA nhưng hình ảnh thu được sẽ có phần kém hơn do ko xử lý được mọi thứ.

Điểm chung giữa MSAA và SSAA nằm ở chỗ, cả hai đều khó xử lý các cụ thể có kết cấu trong suốt, vì các thuật toán phát hiện cạnh của chúng hầu như ko thể trông thấy các cụ thể tương tự. Nếu bạn muốn thấy hiệu ứng khử răng cưa trên các kết cấu trong suốt, có thể bạn sẽ muốn thử nó Khử răng cưa thích ứng – một biến thể của MSAA. Cả SSAA và MSAA đều được coi là phương pháp khử răng cưa truyền thống.

FXAA (Khử răng cưa xấp xỉ nhanh): Tới với FXAA, chúng ta sẽ có cơ chế hoạt động mới so với MSAA và SSAA. FXAA sẽ vận dụng một mảng mờ trên các cạnh, từ đó giúp chúng trông “mượt nhưng mà” hơn nhưng mà ko cần phải tăng tỉ lệ quá mạnh như hai kiểu giảm truyền thống. Dưới đây là một ví dụ từ Rise of the Tomb Raider, với hình ảnh bên phải cho thấy FXAA được bật:

Nhờ đó, FXAA giúp người chơi vừa có hình ảnh nhiễu, vừa tiết kiệm được nhiều tài nguyên phần cứng. Tuy nhiên, với những người nào thích thú độ sắc nét (Sharpness), FXAA sẽ khó phục vụ vì các viền vật thể đã bị mờ.

SMAA (Khử răng cưa hình thái Subpixel tăng lên): Một kỹ thuật liên kết giữa SSAA, MSAA và một kỹ thuật khác là MLAA, khả năng hạn chế độ mờ trong lúc vẫn làm mịn phần rìa của vật thể. Nhược điểm của SMAA cũng sẽ tương tự như MSAA: điều kiện lúc xử lý các kết cấu trong suốt.

TAA / TXAA (Khử răng cưa tạm thời): Tính năng khử răng cưa mới nhất và phổ quát nhất, chỉ có trên dòng GPU Kepler của NVIDIA. TAA có tác dụng loại trừ răng cưa tạm thời (Bí danh tạm thời) – xảy ra lúc vận tốc khung hình thấp hơn quá nhiều so với vận tốc vận chuyển vốn có của nhân vật trò chơi.

Như tên cho thấy, TAA sẽ chọn các khung hình không giống nhau gần nhau và (tạm thời) chụp chúng vào để làm mịn hình ảnh chuyển động. Hình ảnh trong TAA cũng đạt độ mịn cao do liên kết nhiều phương pháp khử răng cưa từ trước tới nay.

mặt khác, TAA cũng tiết kiệm tài nguyên, làm cho phương pháp này trở thành phổ quát ngay cả trên các trò chơi di động. Hình ảnh Genshin Impact ở trên cũng là một ví dụ của TAA:

Kế bên các loại chính kể trên, chúng tôi còn có nhiều biến thể phân nhánh khác được tối ưu hóa riêng theo từng hãng card đồ họa. Với NVIDIA, có thể TAA, CSAA (Khử răng cưa lấy mẫu bao phủ) đẹp MFAA (Khử răng cưa nhiều khung hình). Đối với AMD, sẽ có một số cách như CFAA (Khử răng cưa cho bộ lọc tùy chỉnh) đẹp EQAA (Khử răng cưa chất lượng tăng lên)

Mức độ khử răng cưa

Lúc bạn điều chỉnh khử răng cưa, bạn có thể sẽ thấy những con số như 2x, 4x, 8x đẹp 16x. Hãy hiểu đơn giản chúng là mức khử răng cưa của từng phương pháp, con số này càng cao thì mức giảm càng mạnh. Mặt khác, nguồn PC có hạn, bạn hãy tự đo để có chất lượng hình ảnh tốt nhất trên hiệu suất tốt nhất.

Trên đây là một ví dụ về mức khử răng cưa. Hình ảnh bên trái ko được giải nén, hình ảnh bên phải được bật MSAA ở cơ chế 2x.

Phương pháp khử răng cưa phù thống nhất là gì?

Thật khó để nói cụ thể, vì hồ hết chúng ta sẽ sở hữu những chiếc PC ko giống nhau. Do đó, cách tốt nhất để rà soát là vào trò chơi và thử từng cái cho chính mình. Nếu một chiếc máy tính của bạn vẫn ổn về khung hình, thì đó sẽ là một lựa chọn tốt.

Và nếu điều quan trọng nhất về khung hình, tắt Anti-Aliasing sẽ là lựa chọn tốt nhất. Điều này thường được khuyến khích nếu PC của bạn quá yếu hoặc bạn chơi các trò chơi FPS có vận tốc làm mới cao (CS: GO, VALORANT, Rainbow Six Siege, v.v.)

Kết thúc

Về cơ bản, đó là những điều cơ bản nhất bạn cần biết về Anti-Aliasing – một vấn đề làm đau đầu rất nhiều người chơi lúc mỗi game AAA được phát hành. Kỳ vọng rằng bài viết này sẽ trả lời được thắc mắc, đồng thời giúp độc giả hiểu rõ hơn về Anti-Aliasing để có những lựa chọn tốt trong tương lai.

Nếu thấy bài viết hay, đừng quên ủng hộ ThinkView để nhóm tiếp tục mang tới nhiều bài viết chất lượng hơn nữa trong tương lai.

Theo Hardwaretimes, NVIDIA

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Các câu hỏi về Phán quyết msaa là gì?

Team ASIANA cụ thể Ý Nhi đã tổng hợp bài viết dựa trên những tư liệu và kiến ​​thức sẵn có từ Internet. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng có rất nhiều câu hỏi và nội dung ko thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, với ý thức tiếp thu và hoàn thiện, tôi luôn thu được mọi lời khen, chê của các bạn và độc giả đối với bài viết Thẩm định msaa là gì?

Nếu có thắc mắc về nhận định msaa là gì, hãy cho chúng tôi biết, đôi mắt hoặc những góp ý của bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn ở những bài viết sau.

Hình ảnh về msaa là gì

Từ khóa tìm kiếm cho bài viết # Review #msaa # là gì # là gì

Xem thêm báo cáo về Suy đoán msaa là gì tại WikiPedia

Mời bạn tham khảo thêm nội dung về Bình luận msaa là gì? từ trang web Wikipedia.◄

Tham gia số đông tại

💝 Nguồn tin tức tại: https://Thịnh Long Blog Giáo dục

💝 Xem thêm các câu hỏi xung quanh tôi tại: https://Thịnh Long Blog Giáo dục/la-gi/

Bạn thấy bài viết Nhận định msaa là gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Nhận định msaa là gì bên dưới để Thịnh Long Blog Giáo dục có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog Giáo dục

#Nhận #định #msaa #là #gì

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *