Pds Là File Pds Là Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật

1. Khái niệm PSD là gì?

PSD hay còn được gọi với tên đầy đủ là Power Spectral Density, là một định dạng Photoshop Document, tuy nhiên thì lúc snhu cầu sử dụng ứng dụng thay đổi ảnh ngày càng nhiều nên cũng nhiều ứng dụng hỗ trợ định dạng file này. Nên có thể nói đây tà tà một tệp hình ảnh đang được sử dụng khá phổ thông và rộng rãi.

Đang xem: File pds là gì

Khái niệm PSD là gì?

Hay nói một cách dễ hiểu thì PSD là định dạng mặc định nhưng Photoshop có thể sử dụng để lưu trữ dữ liệu, cho phép người dùng có thể sử dụng cũng như làm việc với các dữ liệu riêng lẻ của hình ảnh tệp đó đã được lưu. Tuy nhiên đối với một hình ảnh hoàn chỉnh thì Ứng dụng Photoshop cho phép người dùng làm phẳng bằng cách chuyển đổi hình ảnh phẳng thành các định dạng khác để có thể san sẻ (.JPG, .GIF, .TIFF). Tuy nhiên, lúc các bạn sử dụng làm phẳng bằng cách chuyển đổi thì ko thể chuyển lại thành PSD được. Vậy nên các chuyên gia đưa ra lời khuyên là nên luôn lưu tệp .PSD và tránh ghi đè lúc chuyển đổi.

=>> – App game đổi thưởng hot

2. Trả lời một số thắc mắc liên quan tới file PSD

Nếu là một chuyên gia kiếm tiền nhờ vào việc sử dụng ứng dụng photoshop thì có thể đã biết được phần nào về cách sử dụng cũng như thông tin khác liên quan tới PSD là gì? Tuy nhiên chưa chắc mọi thông tin được san sẻ dưới đây bạn đã biết.

2.1. Sử dụng File .PSD như thế nào?

Lúc các bạn đang tham khảo nội dung về PSD thì chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm tới cách sử dụng của file này rồi. Tuy nhiên để đảm bảo được rằng mình thực hiện được chuẩn xác nhưng ko mắc lỗi thì bạn nên thực hiện theo một trong những bước sau:

Bước 1: Download một file .PSD về, mở ứng dụng/ ứng dụng đồ họa hỗ trợ file .PSD (Photoshop) >> chọn Open hoặc ấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + O >> chọn file có đuôi .psd vừa download về máy >> mở lên.

Bước 2: Lúc file .PSD được mở lên thì một khung chứa các Layers để tạo thành hình ảnh đó và một khung hình ảnh hoàn chỉnh sẽ hiện thị trên màn hình.

Bước 3: Tìm hiểu xem hình ảnh nào trong bức ảnh đó tương ứng với mỗi Layer nào, để thuận tiện và nhanh chóng nhất thì các bạn có thể tích vào icon con mắt trước mỗi Layer xem trước rồi mới thay đổi trên File .PSD đó.

Bước 4: Để thay đổi viết thêm văn bản, chọn Layer có chữ T phía trước >> chọn dụng cụ Text/ phím tắt là T >> di chuột vào vùng chữ trên ảnh >> lưu ảnh lại dưới dạng .jpeg/ .png để sử dụng.

Sử dụng File .PSD nhưthế nào?

2.2. Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

Bước 1: Xác định các phần cần cắt (phần nhưng html và css ko thực hiện được).

Bước 2: Sử dụng Slice tool trong photoshop có phím tắt là C, để cắt cái icon ra >> chọn vùng chọn >> căn chỉnh cho khớp, tương đồng. Hoặc phím Alt đồng thời lăn chuột tùy chỉnh kích cỡ to hơn để nhìn dễ.

Bước 3: Kích lưu ban chuột phần đã chọn >> Chọn tên muốn lưu trong Name.

Bước 4: Trong phần layer, các bạn kích chuột vào hình con mắt tới lúc nào ko thấy nó nữa. Ấn phím alt + kích chuột trái để ẩn phần còn lại.

Bước 5: Sau đó Save for web hoặc Ấn tổ hợp phím Alt Ctrl Shift S để mở đầu thao tác lưu.

2.3. Cách Chuyển Đổi PSD Sang Theme WordPress

Theme WordPress, các bạn có thể tưởng tượng nó tương tự như theme/ hình nền trên điện thoại, chỉ khác mỗi điều WordPress phục vụ những hình ảnh cơ bản cho website/ blog chứ ko phải điện thoại.

Bước 1: Cắt File PSD (phân thành các file hình ảnh riêng để lưu lại được dưới dạng nhiều file thiết kế riêng lẻ) bằng ứng dụng/ ứng dụng đồ họa hỗ trợ file .PSD (Photoshop). (Đã san sẻ hướng dẫn cụ thể ở trên).

Tìm kiếm các thành phần này trước tiên: Background; Header và separator; Footer và các thành phần khác.

Bước 2: Tạo Index.Html Và Style.Css: Tạo mẫu HTML và CSS tĩnh từ thiết kế PSD >> đặt tên file là index.html và Style.css.

Bước 3: Chia Index.Html thành File Theme WordPress >> Thêm Các Thẻ bằng cách nhập các hàm có sẵn được WordPress phân phối >> Cuối cùng là thêm Các Hàm hoặc thêm các tiếng nói lập trình để tùy biến theme WordPress nhanh chóng hơn.

Tuyển viên chức Photoshop

Cách Chuyển Đổi PSD Sang Theme WordPress

2.4. File PSD chuyển sang PNG, BMP, JPG, hoặc GIF được ko?

Để phục vụ cho việc có đăng trực tuyến, gửi mail, trình chiếu thì sau lúc đã hoàn thành thay đổi, thì các bạn nên lưu file PSd thành JPG, PNG, BMP hoặc GIF. Theo các bước như sau: “Vào File >> chọn Save as => chọn định dạng muốn lưu”.

Nếu bạn dùng Photopea thì thực hiện thao tác: Chọn file >> Chọn Export as rồi lựa chọn PNG, JPEG, WEBP, SVG, GIF,… theo mong muốn.

2.5. Làm sao để biến File AI sang PSD?

Để chuyển File AI sang File PSD cũng có một số dụng cụ trực tuyến giúp bạn nhưng chỉ giúp trả về một Layer chung, vậy nên hãy bỏ túi cách chuyển File AI sang PSD cực đơn giản theo các bước sau:

– Bước 1: Vào Illustrator >> Chọn thực đơn File > Export.

– Bước 2: Tiếp theo trong Save as type, chọn Photoshop (*.PSD) sau đó thay đổi các thông số (độ phân giải, mode màu…).

– Bước 3: Ở mục Options,

Chọn Flat Image để thống nhất tất cả Layer lại.

Chọn Write Layer để giữ nguyên Layer một cách tối.

Làm sao để biến File AI sang PSD?

3. Bỏ túi ngay Bảy cách mở file PSD nhanh chóng, hiệu quả nhưng ko cần Photoshop!

3.1. GIMP

Có thể nói đây sẽ là lựa chọn trước hết nhưng tôi muốn gợi ý tới bạn, bởi nó miễn phí và tính năng hỗ trợ PSD được tích hợp nhưng còn có sẵn trên hệ thống Windows, Mac và Linux, vì vậy bạn cũng chả mất gì nếu thử trải nghiệm với cách này.

Bước 1: Vào chọn File > > Open hoặc đồng thời chọn tổ hợp phím Ctrl + O

Bước 2: Lựa chọn đúng file PSD đang cần mở.

Xem thêm: Ip Mất Face Id Là Gì, Có Nên Sắm Và Sửa Được Ko? Xử Lý Thế Nào Lúc Mất Face Id

Bước 3: Chọn Open.

Tuy nhiên, một số layer ko thể đọc được với GIMP, nên phải chuyển đổi thành pixel. Và dễ gặp phải rủi ro là hỏng file nếu bạn sử dụng Photoshop định mở nó trở lại. Khá là nhanh gọn và dễ thực hiện đúng ko các bạn!

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hồ Chí Minh

3.2. Paint.NET

Microsoft Paint là một trong những dụng cụ vô cùng thông minh, giúp người dùng có thể thực hiện được nhiều thao tác trên đó nhưng ko quá kềnh càng hoặc đáng sợ. Nói chung là phổ thông, ko nhất quyết thông thuộc công nghệ thông tin nhưng chỉ cần hiểu PSD là gì? Nhưng để hữu ích hơn thì bạn có thể setup thêm Plugin PSD.

Bước 1: Tải Miễn phí plugin PSD về máy.

Bước 2: File ZIP cần được trích xuất nội dung >> Sao chép file PhotoShop.dll >> Điều hướng tới thư mục setup Paint.NET >> Dán file PhotoShop.dll vào thư mục con FileTypes.

Bước 3: Sau lúc thực hiện các bước trên là bạn đã có thể Khởi chạy Paint.NET rồi.

Ngoài ra cũng có một vài xem xét với bạn rằng Paint.NET xử lý các layer PSD rất tốt, nhưng Paint.NET ko hỗ trợ tất cả các tính năng của Photoshop nên đôi lúc bạn vẫn có thể mắc phải lỗi.

Cách mở file PSD nhanh chóng

3.3. Photopea Trực tuyến Editor

Có thể nói các bước thực hiện trong Photopea cũng ko khác gì nhiều so với Photoshop hay GIMP, tuy nhiên để vững chắc rằng bạn thực hiện được xác thực thì vẫn nên biết được các bước nên thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần File >> Open hoặc tổ hợp phím Ctrl + O.

Bước 3: Xác định trước file PSD sẽ chọn để kích vào.

Bước 4: Nhấn Open để mở PSD.

Lợi thế của Photopea có thể đọc từng layer riêng lẻ, nhưng bạn có thể thay đổi PSD của mình nhưng ko mất bất kỳ chi phí nào hay nơi đâu cùng chiếc máy tính bảng/ máy tính.

3.4. XnView

Nổi tiếng rằng trình tạo ảnh miễn phí, cho phép người dùng xử lý bằng các dụng cụ thay đổi (hiệu ứng, bảng màu, bộ lọc, xoay) như hình ảnh cơ bản, thậm chí các bạn còn có thể sắp xếp các bộ sưu tập ảnh. Đồng thời XnView còn có thể xuất sang hơn 70 định dạng, và đọc hơn 500 định dạng.

Bước 1: Vào chọn File > > Open hoặc đồng thời chọn tổ hợp phím Ctrl + O

Bước 2: Lựa chọn đúng file PSD đang cần mở.

Bước 3: Chọn Open để mở thành công.

Lúc tải xuống, bạn có thể chọn: Minimal – tối thiểu, Standard – tiêu chuẩn, và Extended – mở rộng. Tương tự các bạn ko cần thêm tiện ích, plugin nhưng vẫn có thể mở được PSD một cách dễ dàng.

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

Cách mở file PSD nhanh chóng/Photopea Trực tuyến Editor

3.5. IrfanView

Mục tiêu sử dụng là để xem ảnh hoặc chuyển đổi hình ảnh, và ko hỗ trợ nhiều định dạng như XnView (đã giới thiệu ở phần trên), nhưng nó hỗ trợ các định dạng phổ thông. Có thể bạn vẫn chưa biết tới cách mở PSD là như thế nào đúng ko?

Bước 1: Vào phần File >> tổ hợp phím Ctrl + O hoặc Open.

Bước 3: Xác định trước file PSD sẽ chọn để kích vào.

Bước 4: Nhấn Open để mở PSD, hoặc kích lưu ban vào file đó.

Vậy là bạn đã thành công với cách mở này rồi.

3.6. Google Drive

Google Drive là một trong những ứng dụng trực tuyến vô cùng hữu ích đối với người dùng và thật lạ lúc biết chúng có thể làm trình xem file, và bạn ko biết đâu, nó được sử dụng cũng như hoạt động khá tốt. Để trải nghiệm được điều này thì các bạn tham khảo một số bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập vào internet để vào trang Google Drive.

Bước 2: Vào mục My Drive >> chọn Upload files…

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + o hoặc chọn open để mở file

Bước 4: Nhấp lưu ban vào file đã chọn hoặc ấn vào Open.

Cũng ko hề phức tạp đúng ko? Các bạn nên thử ngay nhé để thành thục hơn với các thao tác.

​ Cách mở file PSD hiệu quả

3.7. Go2Convert

Ko giống như một số dụng cụ khác, các bạn có thể hiểu đơn giản mục đọc sử dụng nó là chuyển đổi các file PSD thành các định dạng PNG và JPG.

Bước 1: Nhấp vào Select File hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Điều hướng và chọn file PSD nhưng bạn đang muốn mở.

Bước 3: Nhấp lưu ban vào file đó hoặ Nhấp vào Open.

Xem thêm: Cách Chuẩn Bị Mâm Thịnh Long Blog Nhỏ Gái Miền Trung, Bật Bí Cách Thịnh Long Blog Nhỏ Gái

Bước 4: Lựa chọn Upload Now. Lúc này hàng tá định dạng hiển thị và bạn có thể thay đổi kích thước ảnh hoặc định dạng nén để thuận tiện cho việc sử dụng của mình.

Việc làm nhanh

Trên đây là những san sẻ về PSD là gì? Kỳ vọng đã giúp bạn có thêm tri thức cũng như kỹ năng về PSD để làm việc hiệu quả hơn!

Bạn thấy bài viết Pds Là File Pds Là Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Pds Là File Pds Là Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: yt2byt.edu.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *