Top 5 những câu chuyện về tình bạn hay nhất


Bài văn mẫu kể một câu chuyện câu chuyện về tình bạn dưới đây sẽ giúp các em làm bài văn tự sự tốt hơn. Tuy đây ko phải là kiểu văn khó nhưng yêu cầu học trò phải biết cách viết mạch lạc, giúp người đọc hiểu được câu chuyện cũng như những ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải.

Kể một câu chuyện về tình bạn

Bài văn kể chuyện tình bạn số 01

Trên giá sách của tôi có một góc nhỏ để một quả bóng. Quả bóng này gắn liền với một người bạn nhưng mà tôi ko bao giờ quên, Hùng.

Nhà Hùng trước đây ở gần nhà tôi. Chúng tôi là bạn cùng tuổi nên rất dễ thân và làm được hồ hết mọi việc cùng nhau. Trong ấn tượng của tôi, Hùng là một cậu nhỏ nhút nhát và sống khá tình cảm. Đôi mắt anh nhấp nhánh sự thông minh sau cặp kính cận. Ngày đó, Hùng thường rủ tôi đi học và đá bóng cùng nhau vào mỗi buổi tối.

Một hôm, tôi và Hùng gặp lại nhau lúc 6 giờ ở bãi đất trống trong làng để đá bóng. Nhưng tôi tới đợi Hùng rất lâu ko thấy anh tới. Nghĩ Hùng lỡ hứa với tôi, để tôi phải chờ nhưng mà ko báo trước nên tôi giận Hùng lắm. Sau đó tôi về nhà và ko quan tâm tới Hùng nữa.

Ngày hôm sau, Hùng tới nhà tôi để xin lỗi nhưng tôi ko muốn gặp Hùng vì tôi vẫn còn giận anh đấy rất nhiều. Sau đó vài ngày, tôi ko còn gặp Hùng nữa. Tôi chạy ngay tới nhà Hùng thì được biết Hùng đã cùng bố mẹ lên thị thành sinh sống. Cô láng giềng tốt bụng đã tặng tôi một quả bóng mới rất đẹp. Quả bóng đó là anh Hùng sắm và gửi cho tôi làm kỷ niệm. Tôi hối hận vì ko thể gặp và nói lời chia tay với Hùng vì sự ích kỷ của mình.

Quả bóng đó cho tới sau này tôi ko bao giờ dám đá. Tôi luôn cất giữ nó trên giá sách đầy trang trọng và nâng niu như lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất về Hùng.

Bài văn kể chuyện tình bạn số 02

Tình bạn – một tình cảm cao quý và thiêng liêng trong cuộc đời của mỗi con người. Tôi thật may mắn vì đã tìm được người bạn tri kỷ, tri kỷ của mình.

Ánh là bạn thân của tôi trong nhiều năm. Bố mẹ tôi hay bố mẹ Ánh đều coi họ như con cái. Từ nhiều năm nay, tôi và Ánh gắn bó như hình với bóng, hỗ trợ nhau trong học tập và san sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Mỗi lần nhắc lại kỉ niệm trước tiên về Ánh, chúng tôi ko thể nhịn được cười và tôi vẫn có chút ngại ngùng.

Tôi vẫn nhớ rất rõ, ngày trước tiên Ánh chuyển tới lớp cô. Tôi nhìn một cô gái quê mùa, đen đúa đứng trước lớp đầy rụt rè nhưng mà ko có thiện cảm. Bố mẹ Ánh chuyển lên thị thành làm việc và Ánh cũng phải chuyển trường. Hên xui thế nào nhưng mà cô giáo lại xếp Ánh ngồi cạnh tôi. Do ko có thiện cảm với Ánh ngay từ cái nhìn trước tiên nên lúc Ánh tiến tới chỗ ngồi của cô để chào hỏi, cô ko thèm trả lời.

Cả buổi học hôm đó, tôi ko nói chuyện với Ánh một tẹo nào, mặc cho bè bạn phấn đấu nói chuyện với tôi. Cuối buổi học, tôi và anh Ánh là hai người về cuối cùng thì đột nhiên tôi đau bụng dữ dội. Tôi thấy Ánh bỏ chạy, tôi vô cùng tức giận lúc cô đấy bỏ đi vì cô đấy ko thích tôi bỏ tôi vào lúc này. Nhưng một lúc sau, một người lớn tới đưa tôi tới bệnh viện.

Tôi bị đau ruột thừa và rất may lúc đó Ánh đã kịp gọi người lớn tới giúp. Lúc tôi tỉnh táo, Ánh và các bạn trong lớp tới thăm tôi. Tôi nắm tay Ánh và nhỏ nhẹ nói lời cảm ơn.

Từ đó, tôi và Ánh trở thành bạn thân của nhau. Tôi vẫn nhớ và cảm ơn Ánh đã hỗ trợ tôi lúc tôi gặp trắc trở. Tôi sẽ mãi giữ giàng và vun vén cho tình bạn này thêm đẹp.

Bài văn mẫu kể câu chuyện về tình bạn

Bài văn mẫu câu chuyện tình bạn số 03

Hôm nay cũng như mọi ngày tôi và Lan rủ nhau đi dạo công viên gần nhà. Chúng tôi là bạn thân vì chúng tôi bằng tuổi và thân với nhau.

Trong công viên có một vườn hoa rất đẹp, em và Lan thích thú chạy lại ngắm hoa, ngắm những cánh bướm dập dờn trên cánh hoa. Tôi ngửi thấy mùi huê hồng nhung và bất giác khen:

  • Lan ơi, bông hồng nhung này đẹp quá phải ko?

Lan nhìn tôi cười nhưng vẫn ko giấu được vẻ tinh nghịch.

  • Hồng nhung đẹp thật, nhưng tôi nghĩ hoa thược dược có nhiều cánh còn đẹp hơn, rực rỡ hơn.

Thấy ý kiến ​​của Lan ko giống mình, tôi tức tốc cãi lại:

  • Anh nói sai rồi, huê hồng là vua của các loài hoa, đương nhiên huê hồng phải là loài hoa đẹp nhất, hoa thược dược ko gì có thể so sánh được.

Tất nhiên, Lan ko đồng ý với tôi và chúng tôi tranh cãi xem hoa nào đẹp hơn. Đúng lúc đó, viên chức bảo vệ đi ngang qua, nghe thấy tiếng cãi vã của chúng tôi và nói chuyện. Tôi và Lan đều nhờ các bạn giám định xem bông hoa nào đẹp hơn. Bác cười trìu mến và nhẹ nhõm nói:

  • Hoa nào cũng đẹp các con ạ, mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng và trị giá riêng. Cũng giống như những đứa trẻ hay mỗi tư nhân trong tập thể. Mỗi người đều có trị giá riêng, mang lại lợi ích riêng cho xã hội.

Nghe vậy, tôi và Lan đều hiểu. Chúng tôi cảm ơn bạn đã giảng giải cho chúng tôi và tôi và Lan cười làm hòa, nắm tay nhau vui vẻ đi về nhà.

Bài văn mẫu kể chuyện tình bạn số 04

Tôi từng là một học trò hư, thậm chí tinh nghịch, nhưng từ ngày được Minh Anh – lớp trưởng hỗ trợ, tôi đã thay đổi hẳn. Ngày nay, tôi và Minh Anh là bạn thân của nhau, tôi cảm thấy mình rất may mắn lúc có được tình bạn này.

Minh Anh là lớp trưởng của lớp tôi. Cô nàng khá xinh xẻo với làn da trắng và đôi mắt to tròn. Tình bạn của anh đấy khá thẳng thắn và rắn rỏi. Tất nhiên, làm sao một học trò tinh nghịch và thấp kém như tôi lại có thể thích các bạn trong lớp và học giỏi? Nhưng cô giáo đã xếp tôi ngồi cạnh Minh Anh.

Tôi cảm thấy cô đấy thật phiền phức lúc ngày nào cũng rà soát bài vở của tôi hoặc ko báo cáo với thầy cô giáo. Nếu em làm việc một mình trong lớp, cô đấy quay sang nhắc nhở và ko quên dọa sẽ nói với cô giáo. Tôi càng ko thích cô đấy, tôi còn cố tình chơi bời, phá đám để chọc giận cô đấy. Nhiều lần vì chơi quá, Minh Anh ko nhớ nổi nhưng mà chỉ biết rơi nước mắt. Tôi cũng cảm thấy có chút áy náy nhưng rồi cũng cho qua.

Rồi một lần đi đá bóng với bạn, tôi bị gãy chân và ko thể đi học, tôi phải ở nhà ít nhất 1 tháng nhưng sắp tới kỳ thi. Tại thời khắc này, tôi cảm thấy lo lắng vì tôi có thể phải ở lại lớp nếu tôi ko vượt qua bài rà soát. Mặc dù ngang bướng và tinh nghịch nhưng tôi ko thích ở trong lớp chút nào. Lo lắng ko biết phải làm sao, Minh Anh tới thăm tôi ở nhà và nhận nhiệm vụ tới giảng bài, giúp tôi học tập hàng ngày.

Thế là ngày nào cũng như ngày nào, sau giờ học Minh Anh sẽ tới nhà dạy em nội dung bài học hôm đó. Lúc này tôi mới hiểu hơn về tính cách của Minh Anh, một cô bạn dễ thương, thân thiết và tốt bụng. Nhờ có Minh Anh nhưng mà em ko bị tụt hậu so với các bạn trong lớp và cuối năm học em vẫn đạt điểm thi rất cao.

Từ đó, tôi và Minh Anh trở thành những người bạn thân thiết, luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Mỗi lần nghĩ lại chuyện tinh nghịch của mình với Minh Anh, chúng tôi lại phì cười. Minh Anh cũng ko ngại điều đó. Tôi rất cảm ơn Minh Anh đã hỗ trợ tôi lúc tôi gặp trắc trở.

Bài văn kể chuyện tình bạn số 05

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo, gia đình tôi lại càng nghèo hơn. Bố tôi mất sớm, tôi còn nhỏ sống với mẹ và bà. Mẹ tôi đã phải vất vả sớm hôm để có đủ điều kiện cho tôi ăn học như bè bạn. Chính vì vậy nhưng mà em luôn tự vấn phải phấn đấu học thật giỏi, thật ngoan để ko phụ lòng mong mỏi của mẹ, ko phụ lòng mong mỏi của mẹ.

Trong nhiều năm, tôi luôn giữ vị trí độc tôn trong lớp. Bất kể môn nào, bài nào, em luôn đạt điểm cao nhất. Nhưng cho tới một ngày Trang được chuyển tới lớp tôi thì chuyện đó ko còn nữa.

Trang là một cô gái thị thành chuyển về quê ăn học. Nghe tin bố mẹ cô đấy làm ăn thua lỗ, vỡ nợ và bỏ đi biệt xứ, cô đấy chuyển về ở với ông bà ngoại. Trang có làn da trắng mịn khác hẳn làn da ngăm đen của học trò nông thôn, đôi mắt bạn to tròn đượm buồn. Tôi nghe cô giáo giới thiệu rằng Trang học rất giỏi – điều đó khiến tôi ko thích Trang lắm.

Trang được cô giáo xếp ngồi cạnh với lời nhắn nhủ giúp bạn hòa nhập lớp, em ko hào hứng lắm. Đúng là Trang học rất giỏi, bài toán của bạn giải rất nhanh, bài văn của bạn cũng đạt điểm cao hơn mình. Kể từ đó, tôi ko muốn nói chuyện với Trang và chia rẽ ranh giới giữa hai người khiến Trang có vẻ buồn.

Một hôm, Trang mang tới lớp một cuốn sách rất hay và đọc vào giờ ra chơi. Tôi cứ nhìn cuốn sách đó ko chớp mắt vì tôi cũng ước mong có được cuốn sách này. Thấy vậy, Trang liền bắt chuyện:

  • Bạn có thích cuốn sách này ko?
  • Tôi có – Tôi miễn cưỡng đáp.
  • tôi trao nó cho bạn
  • Bạn đang nói sự thực?
  • Tất nhiên đó là sự thực

Tôi rất ngạc nhiên lúc Trang có thể tặng tôi một cuốn sách quý tương tự. Phải chăng từ thị hiếu đọc sách, từ sự thân thiết của Trang đã kéo chúng tôi tới với nhau. Từ đó, tôi và Trang là những người bạn cùng nhau tiến bộ trong học tập. Giữa chúng tôi luôn có sự tị đua, nhưng để làm việc cùng nhau thì ko thể ko ghen tuông tị. Tôi rất yêu Trang và sẽ mãi trân trọng tình bạn này.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi và đáp văn học

Bạn thấy bài viết Top 5 những câu chuyện về tình bạn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 những câu chuyện về tình bạn hay nhất bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog

#Top #những #câu #chuyện #về #tình #bạn #hay #nhất

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *