Wifi Yêu Cầu Nhập Security Key Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Mạng ko dây là mạng máy tính sử dụng kết nối dữ liệu ko dây giữa các nút mạng. Mạng ko dây là một phương pháp hiệu quả nhưng mà các nhà. Và các doanh nghiệp sử dụng để tránh quá trình tốn kém trong quá trình sử dụng dây cáp trong tòa nhà.

Đang xem: Khóa bảo mật là gì

Hồ hết người dùng đều sử dụng mạng Wifi để kết nối internet. Chỉ có rất nhiều tổ chức sử dụng cáp làm phương tiện kết nối Internet. Các mạng Wifi này chủ yếu có khóa bảo mật mạng để ngăn các thiết bị ko cần thiết kết nối với chúng.

Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 hoặc Khóa bảo mật

Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 10

Thỉnh thoảng nhu cầu phát sinh lúc bạn cần mật khẩu của mạng Wifi để kết nối thiết bị khác ko được kết nối. Có một số phương pháp nhưng mà qua đó bạn có thể lấy Khóa bảo mật mạng của tất cả các mạng nhưng mà bạn đã từng kết nối với máy tính của mình.

Phương pháp 1: Sử dụng PowerShell

Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 bằng PowerShell

Chúng tôi có thể sử dụng PowerShell để lấy tất cả mật khẩu mạng được lưu trữ trên máy tính của bạn. Và lưu chúng vào một tệp ghi chú bên ngoài trên màn hình của bạn. Đây là một phương pháp rất hiệu quả để xuất ra một tệp đơn giản chứa tất cả thông tin.

Nhấn “Windows + S” để khởi chạy thanh tìm kiếm. Gõ “powershell” và chọn kết quả trước hết được trả về. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”.

Trong cửa sổ PowerShell, hãy chạy lệnh sau và nhấn Enter.

(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chuỗi chọn “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Đối sánh.Groups.Value.Trim (); $ _} | % {(netsh wlan show profile name = “$ name” key = clear)} | Chọn-Chuỗi “Nội dung chính W +: (. +) $” | % {$ pass = $ _. Đối sánh.Groups.Value.Trim (); $ _} | % {{PROFILE_NAME = $ name; PASSWORD = $ pass}} | Format-Table –Wrap Lệnh này sẽ xuất ra tất cả các tên mạng và mật khẩu của chúng trong PowerShell của bạn.

Chúng tôi có thể viết một lệnh khác sẽ xuất ra tất cả các kết quả trong một tệp trên Máy tính để bàn của bạn. Chạy lệnh sau trong PowerShell và nhấn Enter.

(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chuỗi chọn “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Đối sánh.Groups.Value.Trim (); $ _} | % {(netsh wlan show profile name = “$ name” key = clear)} | Chọn-Chuỗi “Nội dung chính W +: (. +) $” | % {$ pass = $ _. Đối sánh.Groups.Value.Trim (); $ _} | % {{PROFILE_NAME = $ name; PASSWORD = $ pass}} | Định dạng-Bảng-Bọc | Ngoài tệp “$ env: userprofileDesktopWirelessNetworkPasswords.txt” Điều hướng tới máy tính của bạn và tìm tệp “WirelessNetworkPasswords.txt”. Mở nó ra. Ở đây bạn sẽ thấy hai cột: một cho ID mạng ko dây và một cho mật khẩu của nó.

Phương pháp 2: Sử dụng Command Prompt

Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 bằng dấu nhắc lệnh

Nếu bạn cần thêm thông tin về mạng. Chúng ta có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh để tìm tất cả các cụ thể. Trước tiên, chúng tôi sẽ liệt kê tất cả các mạng đã lưu trên máy tính của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ ghi chú tên của mạng và sử dụng nó trong một lệnh khác để tìm hiểu tất cả các cụ thể về nó.

Xem thêm: Gieo Quẻ Hỏi Việc Làm Trong Tương Lai, Gieo Quẻ Hỏi Việc Làm Hôm Nay

Nhấn Windows + S để khởi chạy thanh tìm kiếm “Start Thực đơn”. Nhập “dấu nhắc lệnh” vào hộp thoại. Chọn kết quả trước hết trả về, nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Trong cửa sổ “Command prompt”, nhập lệnh sau và nhấn Enter.

netsh wlan show profiles Lệnh này sẽ liệt kê tất cả các mạng được lưu trong máy tính của bạn cùng với tên của chúng.

Ghi lại tên SSID của cấu hình ko dây nhưng mà bạn muốn xem mật khẩu. Xem xét cẩn thận dấu phẩy và dấu chấm vì chúng có thể tạo ra sự khác lạ. Lúc bạn đã ghi chú tên, hãy nhập lệnh sau và thay thế “SSID” bằng tên bạn vừa ghi chú.

netsh wlan show profile name = “SSID” key = clear Ví dụ: để tìm ra mật khẩu của “Đô đốc nhôm”, chúng tôi sẽ viết lệnh sau

netsh wlan show profile name = “Admiral Aluminium” key = clearBạn sẽ thấy khóa bảo mật ko dây trong tab Thiết đặt hệ thống bảo vệ và trên trường Nội dung chính .

Phương pháp này hữu ích nếu bạn cần thêm thông tin cụ thể hơn là chỉ mật khẩu của mạng.

Phương pháp 3: Sử dụng tính chất mạngWifi

Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 bằng thuộc tính mệnh Wifi

Chúng tôi cũng có thể lấy Khóa bảo mật của bất kỳ mạng nào bằng Thuộc tính mệnh ko dây. Phương pháp này có thể được thực hiện nếu bạn được kết nối với mạng. Chúng tôi sẽ điều hướng tới cụ thể kết nối của bạn. Và lấy lại mật khẩu từ đó.

Nhấn “Windows + X” để khởi chạy thực đơn liên kết nhanh. Và lựa chọn “Kết nối mạng ”Từ danh sách các tùy chọn có sẵn. Lúc ở trong cửa sổ kết nối mạng. Nhấp vào tùy chọn ” Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp ”Xuất hiện ở trên cùng bên phải của màn hình. Hiện thời hãy nhấp vào mạng Wi-Fi một lần. Và nhấp vào tùy chọn ” Xem trạng thái của kết nối này ”Ở trên cùng. Hiện thời hãy nhấp vào tùy chọn “Tính chất ko dây” trong phần phụ của Sự liên quan. Hiện thời đi qua tab Bảo vệ. Dưới đây trong trường Khóa bảo mật mạngbạn sẽ thấy một hộp kiểm ” Khoe tính cách “. Nhấp vào nó. Bạn sẽ có thể nhìn thấy Khóa mạng ở phía trước nhãn của khóa bảo mật mạng.

Phương pháp 4: Sử dụng Bộ định tuyến

Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 bằng Router

Bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu của mạng Wifi bằng bộ định tuyến. Trước tiên, bạn cần một IP để mở setup bộ định tuyến sử dụng máy tính của mình. Thông tin này thường được in ở mặt sau của bộ định tuyến hoặc trong hộp của nó. Các địa chỉ IP như sau:

192.168.8.1192.168.1.1 Mở trình duyệt web của bạn và nhập địa chỉ IP vào trường địa chỉ và nhấn Enter. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu và tên người dùng của mình để truy cập trang setup. Mật khẩu và tên người dùng mặc định cho hồ hết các thiết bị là “admin”. Bạn luôn có thể tham khảo hộp nếu bạn ko tự thay đổi mật khẩu. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và chuyển tới trang setup. Thiết đặt điều hướng tới setup Thiết đặt WLAN hoặc Thiết đặt bảo mật. Các tùy chọn không giống nhau tùy theo thiết bị. Nếu các tùy chọn không giống nhau, hãy tìm loại bảo mật trong setup ko dây. Một lúc bạn tìm thấy nó. Bạn sẽ thấy một trường có tên “khóa san sẻ trước WPA” hoặc “khóa bảo mật”. Một lần nữa, tên của trường có thể không giống nhau giữa các máy tính. Chọn nút ” hiển thị mật khẩu ”Và mật khẩu sẽ hiển thị ở trên cùng.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Phản Bội Trong Tình Bạn Và Tình Yêu Hãy Đọc Đó

Xem xét: Ko thay đổi setup của bộ định tuyến. Hoặc thiết bị của bạn nếu bạn ko có kiến ​​thức về nó. Cấu hình ko xác thực có thể khiến nó ko sử dụng được. Và bạn có thể cần yêu cầu ISP sửa lỗi cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 10

Bạn thấy bài viết Wifi Yêu Cầu Nhập Security Key Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Wifi Yêu Cầu Nhập Security Key Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: yt2byt.edu.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *