Xu cà na là gì? Xu cà na là gì trên Facebook?

“Xu lon na” là từ thường được các bạn trẻ sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng hiểu hết ý nghĩa của từ “xu ca na” này. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết “Xu ca na” là gì nhé.

Quả là gì?

Cà na là tên quả của một loại cây thuộc chi Trâm, thường thấy mọc hoang ở các bờ kênh, rạch. Quả na còn được gọi là quả trám (miền Bắc), quả gián, quả thanh …

Có hai loại trám: trám trắng (Canarium album Raeusch), là quả trám và trám đen (Canarium nigrum Engl).

Quả “cana” hình bầu dục nhọn, dài 3cm, lúc ăn sống có vị chua, chát.

Mùa thu hoạch dong riềng thường rơi vào khoảng tháng 7 (khoảng tháng 8 âm lịch).

Lúc ăn, người ta thường chấm quả “ca na” với một ít muối ớt để tăng hương vị. Ngoài ra, quả “ca na” còn được dùng để chấm với chanh, đường, lúc ăn có vị chua ngọt rất ngon.

Dân gian có câu rằng:

“Nơi đất khách quê người?

Tôi có thể về thăm quê mẹ ”.

Ý nghĩa của Xu cana hoặc Suca Na trên Facebook là gì?

“Xu ca na” là cụm từ được dùng với hàm ý tiêu cực về một điều gì đó vừa xảy ra với tôi với ý tức là quá buồn chán, quá đen thui, quá mỏi mệt…

Trên Facebook, các bạn trẻ thỉnh thoảng than vãn ‘Xu can ca na thế này …’, ‘Xu can ca na thế kia …’. Ví dụ:

  • “Quan trọng nhất là thấy một chiếc áo rất đẹp, tôi rất muốn sắm nhưng trong túi ko có tiền…”.
  • “Quan trọng nhất là giữa trưa đang say giấc nồng nhưng láng giềng hát karaoke kêu trời … ‘.

Xuất xứ của từ xu can na là gì?

Câu nói “xu ca na” đã trở thành nổi tiếng và được thích thú trên mạng xã hội sau lúc được hiện tượng mạng cực nóng Võ Minh Hiếu (chị Minh Hiếu) sử dụng trong các video livestream của mình. Tài khoản này thường sử dụng cụm từ “xu ca na” trong livestream mỗi lúc gặp sự cố khó chịu hoặc điều gì đó ko như ý muốn.

Cách sử dụng cụm từ xu ca na

Trên mạng xã hội, xu ca na hiện đang là từ nóng trend được nhiều bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên, từ này chỉ nên dùng với những người bạn thân trong những cuộc trò chuyện vui vẻ hoặc trên mạng xã hội, ko nên dùng lúc nói chuyện với người lớn tuổi. Sử dụng những câu nói nóng trend của tuổi teen đúng lúc, đúng nhân vật sẽ giúp cuộc trò chuyện trở thành vui vẻ và mang lại tiếng cười sảng khoái. Tuy nhiên, có một số từ mới do các bạn trẻ tạo ra thiếu văn hóa và ko lịch sự, bạn cần loại trừ và ko nên sử dụng.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được trái cana là gì, xu trên Facebook là gì. Để hiểu thêm về các từ mới, các trào lưu nóng trên mạng xã hội, các bạn có thể truy cập phân mục “Là gì” của trường Măng non Ánh Dương.

#cà #là #gì #cà #là #gì #trên #Facebook

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *