yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Bạn đã từng nghe cụm từ Yamamete Kudasai hay chưa? Yamete kudasai có tức là gì? Đây là cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu nghĩa của từ này là gì? Hãy để bài viết này trả lời những thắc mắc của bạn xoay quanh cụm từ này.

Nội dung chính của bài báo

  • Yamete kudasai có tức là gì?
  • Yamete là gì?
  • Ý nghĩa của Yamete kimochi bằng tiếng Nhật?

Yamete kudasai có tức là gì?

Trong tiếng Nhật, Yamete (や め て) hoặc Yamete kudasai (や め て く だ さ い) có tức là “ngừng lại“. Bản dịch đúng ngữ pháp là”làm ơn ngừng lại“. Yamete được sử dụng trong văn nói, còn Yamete kudasai được sử dụng trong văn bản hoặc lời nói lịch sự. Nhưng thường trong hội thoại người ta sử dụng Yamete nhiều hơn.

Tình huống bạn có thể thấy thường xuyên nhất trong anime là có chuyện gì đó đang xảy ra (như 2 main đánh nhau, main A sẵn sàng giết mổ main B, …) thì một người khác đứng ngoài la hét “Yamete“. Loại này rất gấp muốn hành động tiếp theo ko diễn ra.”

Nhưng đây chỉ là một ý nghĩa của Yamete. Vì từ này được sử dụng trong nhiều văn cảnh không giống nhau nên nó còn có một nghĩa nữa nhưng mà lúc nghe tới kiên cố bạn sẽ mỉm cười vì hiểu nó chính là nghĩa nhưng mà bạn đang tìm kiếm !!! Và phần bên dưới tôi nghĩ “đó là lý do” để bạn tìm kiếm từ Yamete! Chỉ là quán tính! Vì người nào học tiếng Nhật hay xem anime đều hiểu từ này vì đã có sub. Nhưng nếu bạn tìm kiếm từ này, nó có tức là… Đọc thêm!

Yamete là gì?

や め て (yamete): Ngừng lại (động từ).

や め て (yamete): Đừng (động từ).

Lúc từ Yamate đứng một mình, nghĩa của nó là “ngừng lại“hành động, điều đó ngay ngay lập tức.
Lúc Yamate đồng hành Kimochi và thống nhất thành “Kimochi Yamate“sau đó”đi tiếp“, Hãy cứ tiếp tục và đừng ngừng lại.

Và tất nhiên, nhắc đến tới những quân thống trị.phim đó”Thì các nữ diễn viên Nhật sẽ nói câu“ Kimochi Yamate ”lúc họ đang“ cao trào ”thì kiên cố bạn sẽ hiểu họ muốn gì =)).

Do đó, bạn cần sử dụng Kimochi hoặc Yamate và Kimochi Yamate trong từng văn cảnh để người đối diện có thể hiểu được ý nghĩa chuẩn xác nhất của nó.

Ý nghĩa của Yamete kimochi bằng tiếng Nhật?

Kimochi là một từ có xuất xứ từ tiếng Nhật, dùng để mô tả xúc cảm và thái độ của người nói lúc nhìn thấy một sự vật, sự việc thú vị. Cụ thể hơn, Kimochi có tức là thích, thích thú, vui vẻ. Từ này được sử dụng phổ quát trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Ngoài ra, từ Kimochi còn được dùng như từ “Feeling” trong tiếng Anh với mục tiêu diễn tả xúc cảm ngoài lời nói. Ngoài ra, Kimochi thường được đi kèm với các từ khác như Kimochi Yamete, Kimochi, Kimochi Warui… với nhiều ý nghĩa không giống nhau.

Trong tiếng Nhật, tôi cu Kimochi có tức là tiếp tục, tiếp tục làm. Từ này trình bày cảm giác thích sự kiện hoặc hành động đang xảy ra và yêu cầu người kia tiếp tục sự kiện hoặc hành động đó.

Tuy mang ý nghĩa vô cùng trong sáng nhưng do thường xuyên xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim người lớn Nhật Bản nên hai từ Kimochi và Kimochi vô tình trở thành hai từ dễ bị hiểu nhầm với nghĩa nhạy cảm.

Qua đây chắc các bạn cũng đã hiểu hơn về các thuật ngữ trong tiếng Nhật Yamete Kudasai nhưng mà bạn nam nào cũng đã từng nghe ít nhất một lần trong đời. Vui lòng sử dụng cụm từ này một cách thích hợp sau lúc bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Yamete Kudasai.

Bạn thấy bài viết
yamete kudasai tức là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về
yamete kudasai tức là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?
bên dưới để Thịnh Long Blog Giáo dục có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Thịnh Long Blog Giáo dục

#yamete #kudasai #nghĩa #là #gì #Nghĩa #của #cư #kimochi #Yamete #trong #tiếng #Nhật

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *